Tông huấn Amoris Laetitia (Niềm vui Yêu thương) sẽ được công bố vào thứ Sáu 08/04/2016

Tông huấn Amoris Laetitia (Niềm vui Yêu thương) sẽ được công bố vào thứ Sáu 08/04/2016

Trong một cuộc họp báo bất ngờ tại Văn phòng Báo chí Tòa Thánh sáng ngày 31/03/2016, Cha Federico Lombardi, giám đốc Văn phòng, thông báo với các ký giả rằng vào lúc 11 giờ 30 thứ Sáu tuần tới 08/04/2016 , Tông Huấn Amoris Laetitia (Niềm vui Yêu thương) sẽ được công bố.

Tài liệu này sẽ tập hợp những đúc kết của Đức Thánh Cha, sau hai Thượng Hội đồng Giám mục dành riêng về chủ đề của gia đình: Thượng Hội đồng ngoại thường năm 2014 và Thượng Hội đồng thông thường năm 2015.

Trình bày trong cuộc họp báo công bố Tông huấn sẽ bao gồm Đức Hồng y Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng Hội đồng Giám mục; Đức Hồng Y Christoph Schönborn, Tổng Giám Mục của Vienna; cặp vợ chồng giáo sư Francesco Miano, giáo sư khoa triết học luân lý tại Đại học Tor Vergata ở Rôma, và Giáo sư Giuseppina De Simone in Miano, giáo sư triết học tại Khoa Thần Học Nam Italy ở Naples.

Cuộc họp báo sẽ được phiên dịch bằng ba thứ tiếng: Ý, Anh, Tây Ban Nha và được phát trực tiếp trên trang web: http://player.rv.va và được lưu lại trên trang web này.

Tông huấn hậu Thượng Hội đồng là đúc kết của Đức Thánh Cha qua quá trình thảo luận tại 2 Thượng Hội đồng: Thượng Hội đồng Giám mục khóa ngoại thường về Gia đình với chủ đề “Những thách đố của mục vụ gia đình trong bối cảnh Tân Phúc Âm hóa” từ ngày 5 đến 19 tháng Mười năm 2014 và Thượng Hội đồng khóa thông thường với chủ đề “Ơn gọi và sứ mệnh của gia đình trong Giáo hội và trong thế giới ngày nay” từ 4 đến 25 tháng Mười năm 2015.

Tạ Ân Phúc