Tổng giáo phận Paris kêu gọi thiếu nhi thế giới vẽ tranh về Nhà thờ Đức Bà

Tổng giáo phận Paris kêu gọi thiếu nhi thế giới vẽ tranh về Nhà thờ Đức Bà

Hôm Thứ Ba 15 tháng 10 năm 2019, Tổng giáo phận Paris (Pháp) đã họp báo để đưa ra lời kêu gọi thiếu nhi ở Pháp và trên khắp thế giới vẽ tranh về Nhà thờ Đức Bà. Sau đó, những bức tranh sẽ được sử dụng trong lễ tưởng niệm một năm ngày xảy ra vụ hỏa hoạn 15 tháng 4 và cũng được dùng vào việc phục dựng nhà thờ.

Tổng giáo phận Paris đã quyết định phát động chiến dịch này để mong rằng những tâm hồn đơn sơ nhỏ bé của thiếu nhi cũng có thể đóng góp vào công việc phục dựng Nhà thờ Đức Bà.

Đức Tổng Giám Mục Michel Aupetit của Paris hi vọng rằng thiếu nhi sẽ vẽ nên tương lai của Nhà thờ Đức Bà bằng những bức vẽ đẹp nhất.

Trong cuộc họp báo, Cha Tổng đại diện Nhà thờ Đức Bà Benoist de Sinety nói rằng: "Lời mời gọi này rất đơn giản, các em hãy gửi cho chúng tôi những bức tranh vẽ tượng trưng cho nhà thờ Đức Bà như các em biết hoặc tưởng tượng".

Thay mặt Đức Tổng Giám Mục, Cha Benoist de Sinety đã ngỏ lời với các thiếu nhi như sau: "Các con hãy hình dung và vẽ nên Nhà thờ Đức Bà, vì nay mai đây, chính các con cũng sẽ trưởng thành và trở nên những người đến đây để bảo tồn di sản này".

Những em thiếu nhi khắp thế giới hãy gửi những bức tranh vẽ của mình đến Tổng giáo phận Paris. Sau đó, chúng sẽ được chọn và in trên các tấm bạt tại công trường phục dựng Nhà thờ Đức Bà. Thảm kịch đau lòng vừa qua sẽ được che khuất đi bằng những tấm bích họa màu sắc tuyệt đẹp.

Những bức vẽ nào được chọn sẽ có cơ hội triển lãm trước công chúng vào ngày tưởng niệm đầu tiên của vụ cháy - 15 tháng 4. Những bức vẽ không được chọn cũng có thể được in trong một cuốn sách được xuất bản nhân dịp này. Để tham gia, các em thiếu nhi hãy gửi bản vẽ của mình đến Tổng giáo phận Paris trước ngày 1 tháng 3 năm 2020 theo địa chỉ:

10 Rue du Cloître-Notre-Dame
75004 Paris
France

(Khánh Vinh, UBMVGĐ 30.10.2019)