Đức Thánh Cha Phanxicô: Năm Thánh Lòng Thương Xót là thời gian để chăm sóc người đau yếu và người già

Đức Thánh Cha Phanxicô: Năm Thánh Lòng Thương Xót là thời gian để chăm sóc người đau yếu và người già

(Vatican Radio) - Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói rằng Năm Thánh Lòng Thương Xót sẽ là “cơ hội tốt để tăng cường sự cộng tác giữa các linh mục và giáo dân trong sứ vụ trìu mến và dịu dàng là chăm sóc người đau yếu và người hấp hối”

Lời của Đức Thánh Cha đã được truyền đi trong một thông điệp gửi đến Manuel Martin Sjöberg, Chủ tịch Liên đoàn linh mục phục vụ cấp bách. Liên đoàn này được thành lập vào năm 1952 tại Cordaba, Argentina với mục đích giúp những người trong hoàn cảnh khó khăn tiếp nhận các bí tích, nhất là những nơi thiếu vắng linh mục.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô cũng trích trong dẫn thêm từ Tông Chiếu công bố Năm Thánh Lòng Thương Xót, trong đó kêu gọi mọi người hãy trở nên thân thiết và gần gũi hơn với những người đang đau khổ “để họ cảm nhận được sự ấm áp của sự quan tâm, tình cảm và tình thân hữu”.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô gửi lời cám ơn đến các thiện nguyện viên của hiệp hội, những người âm thầm mang “lòng thương xót của Chúa Kitô” đến với những người đau yếu trong suốt sáu mươi năm qua, những việc làm thuộc về thân xác và tinh thần của lòng thương xót này “sẽ được ghi nhận”  bởi vì “Chúa Giêsu luôn diện diện nơi những người bé mọn nhất”.

 

Ngọc Bích