Đức Thánh Cha mời gọi ngày 23 tháng Hai là Ngày cầu nguyện và ăn chay vì hòa bình

Đức Thánh Cha mời gọi ngày 23 tháng Hai là Ngày cầu nguyện và ăn chay vì hòa bình

Đức Thánh Cha Phanxicô đã chọn Ngày đặc biệt cầu nguyện và ăn chay vì hòa bình cho các quốc gia đang bị chiến tranh tàn phá, nhất là đối với Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan, những nước đang bị xung đột kéo dài, và ngài mời gọi tất cả mọi người, cả nam lẫn nữ, bất kể tôn giáo hãy tham gia vào ngày này.

Ngày cầu nguyện và ăn chay vì hòa bình

Trong huấn từ trước các tín hữu hành hương có mặt tại Quảng trường Thánh Phêrô trước khi đọc kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 04/02/2018, Đức Thánh Cha cho hay: "Đối mặt với những tình huống bi kịch kéo dài ở nhiều nơi khác nhau trên thế giới, tôi mời gọi tất cả các tín hữu tham dự vào Ngày đặc biệt cầu nguyện và ăn chay cho Hòa bình vào ngày 23 tháng Hai, thứ Sáu Tuần đầu tiên của Mùa Chay".

Đức Thánh Cha nói rằng những lời cầu nguyện của chúng ta sẽ đặc biệt dành cho những người bị bạo lực ở Cộng hòa Dân chủ Congo và Nam Sudan, và ngài tiếp tục mời gọi như trong các dịp tương tự khác: "Tôi cũng mời những anh chị em không phải Công giáo và Kitô giáo cùng tham gia với chúng tôi theo cách mà họ cho là phù hợp nhất".

Cầu nguyện cho nạn nhân lốc xoáy ở Madagascar

Đức Thánh Cha Phanxicô cũng bày tỏ sự gần gũi với người dân ở Madagascar, "gần đây bị ảnh hưởng bởi một trận lốc xoáy mạnh gây ra chết chóc và thương vong, nhiều người dân phải di tản và bị thiệt hại to lớn", xin cầu nguyện để họ được Thiên Chúa an ủi và đỡ nâng.

Hạt giống mới  cho niềm hy vọng và tình huynh đệ nơi giới trẻ

Trong bài huấn dụ sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đề cập đến vị chân phước của hôm Thứ Bảy, một người trẻ tên là Teresio Olivelli, bị sát hại vì đức tin Kitô giáo vào năm 1945 trong trại tập trung Hersbruck của Đức quốc xã: "Ngài đã làm chứng cho Chúa Kitô nơi tình yêu dành cho người yếu đuối nhất và anh đã gia nhập vào danh sách dài những vị tử đạo của thế kỷ trước. Sự hy sinh anh hùng của ngài là một hạt giống của hy vọng và tình huynh đệ, nhất là đối với giới trẻ".

Ngày vì sự sống ở Ý

Đức Thánh Cha cũng đề cập đến vì sự sống hôm 04/02 ở Ý với chủ đề "Tin Mừng vì sự sống, niềm vui cho thế giới" và nói rằng ngài hiệp cùng các Giám mục Ý trong việc bày tỏ lòng biết ơn và khích lệ các giáo hội khác nhau đã thực hiện nhiều cách thăng tiến và duy trì sự sống.

Cuối cùng, trong số những người mà Đức Thánh Cha chào đón đặc biệt có phái đoàn từ thành phố Agrigento, Sicilia, những người mà ngài bày tỏ lòng biết ơn đối với những dấn thân của họ nhằm tiếp đón và giúp hòa nhập những người di dân.

Tạ Ân Phúc