Đức Thánh Cha ban phép lành Tòa Thánh cho các tham dự viên Hội nghị Gia đình Á châu

Đức Thánh Cha ban phép lành Tòa Thánh cho các tham dự viên Hội nghị Gia đình Á châu

Đức Thánh Cha Phanxicô đã ca ngợi các Giám Mục Philippines vì đã tổ chức "Hội nghị Gia đình Á châu" ở Manila từ ngày 14 đến 16/05/2014 với chủ đề ‘Các Gia đình của Á Châu: ánh sáng của niềm hy vọng’.

Hội nghị quy tụ hàng ngàn tu sĩ, giáo dân, giáo lý viên, các nhà giáo dục và chính trị trên khắp châu Á để thảo luận những khía cạnh khác nhau của đời sống gia đình trong thế giới ngày nay. Đức Cha Jean Laffitte, thư ký Hội đồng Giáo hoàng về Gia đình đã đến khai mạc Hội nghị.

Trong bức thư do Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh gửi đến Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công giáo Philippines, Đức Tổng Giám mục Socrates Villegas của Lingayen Dagupan, Đức Thánh Cha mời gọi "tất cả mọi tín hữu tham dự hội nghị đào sâu thêm kinh nghiệm đức tin và hiệp thông của họ (...) để trở nên chất men của tình yêu Chúa Kitô giữa nhân loại".

Đức Cha Joseph Pinto, khâm sứ Tòa Thánh ở Philippines, đã đọc bức thư của Đức Thánh Cha trước Hội nghị. Dưới đây là toàn văn bức thư:

Kính gửi Đức Cha Socrates B. Villegas, Tổng Giám Mục của Lingayen Dagupan, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Công Giáo Philippines

Đức Thánh Cha rất hài lòng khi được thông báo về "Hội nghị Gia đình Á châu" được tổ chức từ ngày 13 đến 16  tháng 5 năm 2014 với chủ đề "Các Gia đình của Á Châu: ánh sáng của niềm hy vọng. Đức Thánh Cha nhắc lại rằng "gia đình là tế bào cơ bản của xã hội, ở đó chúng ta học cách sống với người khác bất chấp các khác biệt giữa chúng ta, và học cách thuộc về lẫn nhau" (Tông huấn "Niềm vui của Tin Mừng", số 66), ngài mời gọi tất cả mọi tín hữu tham dự hội nghị đào sâu thêm kinh nghiệm đức tin và hiệp thông của mình, dưới sự hướng dẫn của người Kế Vị Thánh Phêrô và các Giám Mục, để trở nên chất men của tình yêu Chúa Kitô giữa nhân loại. Trao phó tất cả những người hiện diện và gia đình họ nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Mẹ của Giáo Hội, và Thánh Giuse, Đức Thánh Cha sẵn lòng ban Phép Lành Tòa Thánh như là một đảm bảo của bình an và niềm vui trong Chúa Giêsu của chúng ta.

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh

Tạ Ân Phúc