Đôi vợ chồng 'Gia Đình Cùng Theo Chúa' trình bày trước Thượng Hội đồng Giám Mục

Đôi vợ chồng 'Gia Đình Cùng Theo Chúa' trình bày trước Thượng Hội đồng Giám Mục

Vào lúc 9 giờ sáng ngày 07/10/2014, với sự hiện diện của Đức Thánh Cha, Phiên họp khoáng đại thứ ba của Thượng Hội đồng Giám mục khóa Ngoại thường về Gia đình đã được tổ chức tại Hội trường Thượng Hội đồng Giám mục tại Vatican, để tiếp tục phiên tranh luận chung.

Phiên họp khoáng đại thứ ba tiếp tục thảo luận Phần I của Tài Liệu Làm Việc gồm Chương III “Tin Mừng về gia đình và Luật tự nhiên” (số 20-30) và Chương IV “Gia đình và ơn gọi của con người trong Đức Kitô” (số 31-49). Phiên họp khai mạc với phần trình bày ngắn của của Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Tổng Giám Mục Manila (Philippines). Ngài cũng giới thiệu phần tham luận chứng từ của ông bà George Campos, đến từ phong trào Gia đình Cùng Theo Chúa (Couples for Christ - CFC) ở Philippine. Đức Hồng y giới thiệu: “Ông Campos là một nhân viên mục vụ toàn thời gian; ông là Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Phong trào Gia Đình Cùng Theo Chúa. Ông có bằng Cử Kỹ thuật điện và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Vợ ông, bà Cynthia có bằng Cử nhân Tâm lý học, hiện là một thiện nguyện viên trong chương trình mục vụ của phong trào Gia Đình Cùng Theo Chúa.”

Ông bà Campos cho biết ông bà kết hôn vào năm 1987, có bốn người con. Năm 1990, họ trở thành thành viên của Gia đình Cùng theo Chúa, một hiệp hội giáo dân tư thuộc quyền Giáo hoàng. Họ cho hay: “Chúng tôi cam kết sống theo giáo lý với viễn tượng ‘Gia đình trong Chúa Thánh Thần Canh tân Bộ mặt Trái đất’ và sứ mạng của chúng tôi là ‘Xây dựng Giáo Hội tại gia và của người nghèo’ ở 107 quốc gia mà chúng tôi đang hiện diện”.

Ông Campos cho biết: “Tôi đã đạt được địa vị cao trong công ty mà tôi đang làm việc suốt 25 năm. Ở tuổi 46, tôi đã lựa chọn từ chức. Tôi đã nói với người chủ rằng: ‘Tôi đã dành nửa cuộc đời của tôi để phục vụ cho công ty này và bây giờ tôi muốn dành nửa phần còn lại để phục vụ Chúa’. Cynthia lúc 47 tuổi cũng đã từ chức, vì vậy chúng tôi có thể cùng nhau phục vụ như một cặp vợ chồng. Chúng tôi đã trưởng thành sâu sắc hơn trong đức tin và tình yêu dành cho Chúa qua việc huấn luyện giảng dạy và các buổi cầu nguyện gặp gỡ hàng tuần tại gia với các cặp vợ chồng khác. Cuộc gặp gỡ Chúa Giêsu này dẫn dắt chúng tôi trở thành các môn đệ truyền giáo toàn thời gian. Con cái chúng tôi cũng đang bước theo một cách thích hợp. Chúng đã tham gia Mục vụ của Gia đình Cùng Theo Chúa bắt đầu với các nhóm Thiếu Nhi, Giới Trẻ, Độc Thân Cùng Theo Chúa. Chúng tôi đã cùng nhau thực hiện sứ mạng ở Việt Nam, Thái Lan và Úc”.

Bà Cynthia kể rằng khi bà mang thai đứa con thứ 4, bà được chẩn đoán bị bệnh tiểu đường thời kỳ thai nghén và tiền sản giật. Ông bà đã phải đối diện với việc phá thai hay chấp nhận rủi ro và họ đã quyết định giữ lại đứa bé. Nhờ ơn Chúa, bà đã sinh nở mẹ tròn con vuông và đứa con gái Christen bây giờ rất khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Họ cho hay sự huấn luyện và hỗ trợ mục vụ trong Gia Đình Cùng Theo Chúa đã mang lại cho họ sức mạnh và duy trì gia đình trong những thách đố hàng ngày mà họ phải đối mặt. “Nhưng đối với những người không có một nhóm riêng hỗ trợ thì phải làm thế nào? Và vì vậy nhiệm vụ của chúng tôi tiếp tục với niềm đam mê lớn hơn. CFC có mục vụ dành cho nam giới trưởng thành (Tôi Tớ Chúa) và phụ nữ (Nữ tỳ của Chúa), dành cho những người độc thân, những người có vợ chồng làm việc ở nước ngoài, những người có vợ hoặc chồng đã qua đời, những người đã ly thân hay ly dị”.

Tạ Ân Phúc