Bà Kim Davis Đã Được Phóng Thích Nhưng Vẫn Giữ Vững Lập Trường

Bà  Kim  Davis  Đã  Được  Phóng  Thích  Nhưng  Vẫn  Giữ  Vững Lập Trường

Bà Kim Davis, ủy viên thư ký Hạt Rowan từng bị vào tù vì từ chối cấp giấy hôn thú  cho các cặp đồng tính, đã trở lại làm việc hôm Thứ Hai 14/9, và nói rằng bà sẽ không ngăn trở việc các phụ tá của bà cấp phát các giấy hôn thú đó.

Nhưng bà Kim tuyên bố rằng các giấy hôn thú đó không được cấp theo lệnh của bà, và bà thắc mắc về tính hiệu lực của chúng. Chánh án của hạt và văn phòng thống đốc tiểu bang trước đó đã nói rằng các hôn thú đó vẫn hiệu lực.

Bà Kim Davis, một Kitô hữu, đã từ chối việc cấp các giấy hôn thú này vì lý do tôn giáo.

Một trong các phụ tá của bà Davis nói với hãng thông tấn Associated Press rằng mình vẫn sẽ tiếp tục cấp các hôn thú này. Vào cuối buổi sáng, có hai phụ nữ đã tới xin cấp giấy hôn thú cho họ.

Image: Kim Davis makes a statement to the media at the front door of the Rowan County Judicial CenterPhóng viên Timothy D. Easley của hãng AP cho biết bà Kim Davis đã đọc một bản tuyên bố  trước báo chí, có sự chứng kiến của cảnh sát.

Bà Kim nói với các phóng viên ở bên ngoài văn phòng của bà ở Morehead, trụ sở hạt Rowan rằng: “Tôi chẳng phải là anh hùng gì cả. Tôi chỉ là một con người đã được ơn Chúa biến đổi. Chúa muốn tôi làm việc và sống với gia đình của tôi. Tôi chỉ muốn phục vụ mọi người trong yên lặng mà không làm gì chống lại lương tâm của tôi mà thôi."

Bà nói bà không thể gắn tên tuổi của bà vào một tờ hôn thú mà “trái ngược với định nghĩa về hôn nhân của Thiên Chúa.” Giọng bà xúc động khi bà đọc lời tuyên bố trên.

Được biết một thẩm phán liên bang đã ra lệnh tống giam bà đầu tháng này vì đã từ chối cấp hôn thú  cho các cặp đồng tính. Bà đã được phóng thích sau sáu ngày bởi vì các phụ tá của bà đã cấp những giấy hôn thú đó khi bà vắng mặt.

Gabe Gutierrez và Erin Mcclam

Antôn Uông Đại Bằng chuyển ngữ