Tuyên ngôn giữ gìn khiết tịnh trước hôn nhân

Tuyên ngôn giữ gìn khiết tịnh trước hôn nhân

 

TUYÊN NGÔN GIỮ GÌN KHIẾT TỊNH TRƯỚC HÔN NHÂN

Kính thưa Đại Hội Dân Chúa,

Chúng con, một số bạn trẻ, sau khi  suy tư và nhận xét về các khủng hoảng, trong đó có khủng hoảng của đời sống tiền hôn nhân, cùng đi tới một nhận định:

Nguyên nhân sâu xa của các khủng hoảng là do các thứ chủ nghĩa duy vật vô thần, chủ nghĩa duy tương đối, chủ nghĩa duy khoái lạc và chủ nghĩa cá nhân.

Các phương tiện truyền thông lại vô tình và cố ý ủng hộ các chủ nghĩa nêu trên, khiến cho nhiều bạn trẻ trong chúng con quay lưng lại với thượng đế và buông xuôi theo các lời mời gọi của các thứ chủ nghĩa đó.

Hậu quả của cuộc sống không tin vào thần linh, ấy là:

+Quan hệ tình dục ngoài hôn nhân hoặc trước hôn nhân
+Ngừa thai nhân tạo đủ các kiểu
+Hút điều hòa kinh nguyệt, nạo phá thai

Đây chỉ là ba hậu quả điển hình lan sang diện rộng ở nước Viêt Nam bắt nguồn từ việc nhiều bạn trẻ chúng con đánh mất cảm thức về tội lỗi.

Nay chúng con tuyên hứa:

1. Giới trẻ chúng con luôn hướng về Chúa và vâng theo lệnh truyền của Chúa.

2. Chúng con yêu mến Hội Thánh và vâng theo các lời dạy của Hội Thánh về Đức Khiết Tịnh trước hôn nhân.

3. Chúng con sẽ tôn trọng người yêu của mình một cách toàn diện: Trọn thân xác, trọn tâm tư đều sẽ được trao trọn vẹn cho nhau đúng vào ngày thành hôn của chúng con.

4. Chúng con hứa sẽ ý nhị nhưng kiên quyết từ chối mọi cám dỗ tình dục, dứt khoát nói không với các lời mời gọi đi ngược ý Chúa.

5. Chúng con hứa sẽ cùng nhau thường xuyên cầu nguyện, đọc Lời Chúa, tìm hiểu xem chúng con đang sống như thế nào, phê phán cuộc sống của chính mình và người yêu của mình dưới ánh sáng của Lòng Tin, hợp tác với các đôi bạn khác trong các phong trào Bảo Vê Sự Sống, chống lại nền văn minh của sự chết.

6. Chúng con sẽ tham gia học hỏi về nhân bản, về đạo đức Kitô Giáo. Và trước khi tổ chức đám cưới, chúng con sẽ cùng nhau đi Tĩnh Tâm hoặc Linh Thao.

7. Dù mới chỉ là một trăm lời thề, chúng con cũng không nao núng trước hàng vạn lời mời chào cám dỗ chung quanh, bằng cách chúng con luôn chia sẻ thật thà với bố mẹ, với các Linh Mục và Tu Sĩ Linh Hướng, với các thầy cô giáo thân tín của mình mỗi khi chúng con bị nao núng dao động.

8. Chúng con sẽ chia sẻ với bạn bè mình rằng:

+ Khiết tịnh không có hại cho sức khỏe

+ Khiết tịnh không phải là một thứ mốt hủ lậu

+ Khiết tịnh không làm mất người yêu
 
9. Chúng con xác tín với bạn của chúng con rằng: Khiết tịnh góp phần xây dựng Nước Chúa, nơi đây và lúc này, trong lòng dân tộc và quê hương Việt Nam thân yêu.

10. Chúng con sẽ tận dụng Email, Mobile Phone, Telephone, Chat, Skype, Forum, Face Book, Blog... và rỉ tai, rủ rê bạn bè cho tới khi các bạn ấy cũng đạt được lời thề khiết tịnh trước hôn nhân và sẽ trình lên Đại Hội Dân Chúa.
 
Huế – Sàigòn – Hà Nội, mùa thu 2009

Vậy bạn nào đồng lòng với tuyên ngôn nói trên, xin gửi một Mail về địa chỉ của admin: ttmvcssr@gmail.com với subject :ĐOAN HỨA KHIẾT TỊNH, cùng với tên Thánh ( nếu là Công Giáo ), họ tên, năm sinh,  thành phố và quốc gia bạn đang sống, cùng địa chỉ Mail của chính bạn.

Chỉ trong vòng một ngày sau khi lời tuyên ngôn của một số bạn trẻ được "trình làng", đã có rất nhiều đồng tình và đồng cảm của mọi người già trẻ gần xa. Và đã có những bạn trẻ đầu tiên, cả nam lẫn nữ, tại Việt Nam cũng như ở các nước, gửi Mail về ghi danh ĐOAN HỨA KHIẾT TỊNH...

(Bắt đầu từ chiều ngày 29.9 đến trưa thứ tư 7.10.2009 đã có 67 BẠN GHI DANH ĐOAN HỨA KHIẾT TỊNH)

Hy vọng đến khi khai mạc Đại Hội Dân Chúa 2010, chúng ta sẽ có được thật nhiều  lời đoan hứa để trình lên Chúa Giêsu và hiền thê của Người là Hội Thánh.

(huongvedaihoidanchua.net)