Tổng giáo phận Toronto (Canada) bắt đầu có mô hình Hội Các Bà Mẹ Công Giáo.

Tổng giáo phận Toronto (Canada) bắt đầu có mô hình Hội Các Bà Mẹ Công Giáo.

Trong thời đại mà các bà mẹ phải bận rộn hơn bao giờ hết, một nhóm chị em phụ nữ ở Toronto (Canada) đang thực hiện sứ mệnh làm sống lại Ơn gọi làm Mẹ.

Hiệp hội Phụ nữ Năng động Ontario (The Dynamic Women Association of Ontario - DWAO) là một tổ chức hợp tác với Tổng giáo phận Toronto để tìm cách gợi nhớ cho phụ nữ về tầm quan trọng của vai trò làm một người mẹ Công Giáo, bằng cách cung cấp những hướng dẫn cụ thể, thực tế để giúp chị em thăng tiến đức tin trong đời sống bận rộn của mình.

Nhóm các bà mẹ Công Giáo này được thành lập tại các giáo xứ để tiếp cận và giúp đỡ nhau đối diện và vượt qua những thăng trầm trong đời sống hàng ngày mà vẫn giữ Chúa Kitô làm tâm điểm.

Họ gặp gỡ nhau cầu nguyện, gắn kết, chia sẻ những lời khuyên, mẹo hay về nuôi dạy con cái, củng cố đức tin sâu sắc hơn để cảm nghiệm được ý nghĩa của việc làm một người mẹ Công Giáo là như thế nào.

Đến nay, nhóm đã giúp hơn 40 giáo xứ ở Toronto thành lập ra Hội Các Bà Mẹ Công Giáo và thậm chí là ở các nơi khác trên đất nước Canada và Hoa Kỳ.

Hội này cũng ra mắt một ấn phẩm định kỳ theo kiểu cẩm nang có tên gọi là “Một Trái Tim Người Mẹ” (One Mother’s Heart) do bà Dorothy Pilarski làm chủ bút, cộng tác với một nhóm các nhà văn khác để xây dựng phương hướng thành lập và nhân rộng mô hình Hội Các Bà Mẹ Công Giáo. Cuốn cẩm nang này là một hành trang tuyệt vời cho các gia đình.

Các chị em phụ nữ muốn tìm hiểu sâu hơn về hội thì còn có thể tham dự những buổi hội thảo thường niên mang tên "Những Phụ Nữ Năng Động trong Đức Tin" dành cho các bà mẹ Công Giáo. Tại đây, họ có một ngày thờ phượng, tham dự buổi diễn thuyết và gắn kết để khuyến khích nhau trong sứ mệnh và đức tin. (Uyên Nhi, UBMVGĐ 05.08.2019)