Tình yêu của bạn có màu gì?

Tình yêu của bạn có màu gì?

 

TÌNH YÊU CỦA BẠN CÓ MÀU GÌ?
 
Ai cũng bảo tình yêu đẹp ngọt ngào, và luôn ánh sắc hồng hạnh phúc. Thế nhưng, tình yêu cũng có nhiều cung bậc, đa chiều và lắm sắc màu đấy nhé.

Màu tím thuỷ chung

Để nói về tình yêu khi vô vàn, lắm cung, nhiều bậc, không ít phương diện và đa cảm xúc, nhưng có lẽ khi nói về tình yêu, bao giờ người ta cũng đề cao và nói đến nhiều nhất đến sự chung thuỷ. Có thể bạn yêu người này người kia vì những lí do khác nhau, vì những mục đích và đam mê khác nhau, nhưng chắc chắn nếu ai yêu thật, và mong được nhận lại một tình yêu theo đúng nghĩa của nó, họ sẽ mong tình yêu của mình, cho đi và nhận lại…là vĩnh cửu.

Muốn được thế, giữa hai bên cần có một sự “quy ước”. Cảm thông, yêu thương, chia sẻ, cùng nhìn về một hướng…….tất cả những thú đó đều cần, đều là thiết yếu nhưng chỉ có nó thôi…chưa đủ. Để có được sự vững bền, tình yêu cần hơn thế một sự bảo đảm: thuỷ chung.

Những thứ khác vì lí do này hay vì lí do khác có thể thay đổi, nhiều lên hay ít đi, nhưng chỉ cần một lòng hướng về nhau, còn nghĩ cho nhau, và không thay lòng đổi dạ và trái tim duy nhất…chỉ dành cho một người, nhất định những thứ khác, đều có thể “cải thiện được”.

Và thế, như một lẽ tự nhiên, tình yêu tự nó đã mang trong mình riêng một sắc màu: tím thuỷ chung.

Nhưng tình yêu lúc nào cũng đòi hỏi một sắc tím như thế, liệu có quá và đau khổ lắm không?

Màu đỏ đam mê

Tình yêu có màu đỏ, bởi đó là màu của trái tim, của ngọn lửa tình. Mọi yêu thương đều bắt nguồn và hướng đến, đơn giản chỉ là từ một trái tim này đến một trái tim khác.

Tình yêu mang sắc đỏ bởi đó là màu của sự đam mê, quyến rũ, của tình yêu thương vô hạn.

Bất cứ cái gì, để thích, và gắn bó, đều cần trước nhất, một sự đam mê. Trong tình yêu, cái đó lại cần nhiều nhất.

Chẳng phải người ta có cảm tình với một ai đó, rồi gắn bó và tính chuyện dài lâu, đều bắt đầu bằng một niềm đam mê đó sao?

Ban đầu, tình yêu cần có nó, để vượt qua cái rào cản của sự ‘ngượng ngùng” hay rụt rè, về sau tình yêu cần có nó, một đam mê cháy bỏng để “nhân” yêu thương lên nhiều lần, và rồi, cũng là nó, sẽ giúp tình yêu đi hết một cái kết thật happy, để “sẵn sàng trải qua những quãng ‘ngắt” bão hòa hay nhàm chát.

Như thế, màu đỏ sẽ là màu “đậm” và “đặc” nhất của tình yêu, vì nó không luôn cần và song hành trong mỗi cung bậc xúc cảm và biến cố của tình yêu.

Nhưng có ai không biết, màu đỏ, cũng là màu máu, màu của tan vỡ và đớn đau.

Căng vàng sức sống

Màu vàng, màu của nắng, của sự tươi tắn và rực rỡ. Màu vàng mang lại sự thu hút, cảm giác ấm áp và làm tăng sự thích thú.

Chẳng phải tình yêu cũng cần và luôn có bấy nhiêu sác thái tình cảm hay sao. Có ai yêu lại không muốn mình luôn là tâm điểm, là sự thu hút duy nhất với đối phương. Có ai yêu lại không muốn mình luôn thật rực rỡ trong mắt ai đó. Và có ai không muốn tình yêu của mình mĩa căng tràn sức sống, như sắc nắng vàng và trọn vẹn niềm vui.

Tuy nhiên, khi màu vàng được sự dụng quá mức sẽ mang đến sự khó chịu và giận dữ. Tình yêu cũng vậy, nếu cứ cố để lúc nào cũng phải nở một nụ cười thật tươi, để trau chuốt mình, để tình yêu của mình mãi “tươi tắn” trong mắt người khác, chẳng phải là sẽ rất mệt mỏi?

Màu xanh hy vọng

Tình yêu mang màu hy vọng, màu xanh, bởi không ai yêu mà không đặt vào nó một chút hay thật nhiều mong ước và kỳ vọng, ở bản thân, ở đối phương và ở tương lai.

Dù được hay không, ít nhiều cũng đã có lúc, người ta nghĩ và hướng đến nó, như một lẽ tất yếu, một niềm chung.

Màu xanh cũng là màu yên bình, chẳng phải tình yêu cũng cần những phút giây yên ổn?.

Sẽ là rất nhẹ nhàng, rất dễ chịu, nếu sự yên bình trong tim mỗi người yêu nhau cứ mãi được ven nguyên, nếu những phút giây hạnh phúc bên nhau cứ mãi tĩnh lặng và kéo dài…

Chẳng phải là sẽ rất bình yên đấy sao?

Nhưng ai bảo… tình yêu luôn chỉ yên bình, không xao động?


Màu cam mới lạ
 
Cuộc sống không tránh khỏi những phút giây nhàm chán, cũ kĩ, đều đều và bằng phẳng. Phải sống trong một cái ‘ao tù’ mà lúc nào cũng nhờ nhờ như thế, hẳn là sẽ rất mệt mỏi.

Tình yêu cũng thế, nếu nó cữ mãi kéo dài một cung bậc, một thứ xúc cảm lặp lại, niềm đam mê sẽ bị thiêu rụi, và người ta sẽ dễ dàng buông tay và bị thu hút bởi các “mãnh lực khác”. Vì thế, tình yêu cần có những đổi thay, có những phá cách, và lạ mới, không chỉ trong ánh mắt, trong cách bày tỏ, trong yêu thương gắn bó, mà ngay cả trong ở trong những nghĩ suy …về nhau nữa.

Và như thế, nó cần một sự kết hợp, giữa những đam mê và sức sống tươi giòn. Và như thế, màu cam, sự kết hợp hoàn hảo của vàng và đỏ, chẳng phải cũng là màu mà tình yêu cần có, nên có, và luôn phải có, hay sao?

Nhưng có ai đảm bảo, sự mới lạ, lúc nào cũng tốt nào?

Màu nâu vững bền

Tình yêu bao giờ cũng hướng tới sự dài lâu, vì thế nó luôn cần …. một sự chắc chắn.

Màu nâu, giản dị, trầm lắng, nhưng lại rất vững bền.

Vì thế, tình yêu cũng mang trong nó và luôn hoài vọng về một thứ màu ấm áp, giản đơn, luôn bền bỉ, dõi soi, và không ngừng xây đắp.

Nhưng như thế, liệu có xa xôi?
Màu hồng hạnh phúc

Màu đẹp nhất, tươi tắn nhất, tuyệt vời nhất cho một cuộc sống, một cuộc đời, một tình yêu và hai trái tim.

Vì thế, đây là có lẽ sắc màu mà ai cũng muốn có, hy vọng, muốn kéo dài và níu giữ bên mình thật lâu.

Tình yêu mang sắc hồng chắc sẽ lãng mạn, ấm áp, dịu dàng, tràn ngập yêu thương và bình yên lắm. Và những ai may mắn có được một tình yêu lung linh sắc hồng, hẳn là sẽ rất hạnh phúc.

Nhưng có ai dám chắc, tình yêu của mình, đầu cuối, chỉ riêng một sắc màu…?Màu đen cô độc

Không phải lúc nào tình yêu cũng ‘đứng yên’, nó luôn ‘biến động’ và không ngừng gia tăng cho mình các dư vị cảm xúc, vì thế, nó cũng chất chứa trong mình nhiều gam màu và những sắc thái khác nhau.

Không phải lúc nào tình yêu cũng là sự đồng thuận giữa hai người, hai tâm hồn và hai trái tim, cũng không phải nó chỉ luôn ánh lên một sắc hồng. Giận dữ, nghi kị, ghen tuông…….tình yêu là sự công hưởng tất cả những thứ gia, ấy. Nếu thật có những phút giây trái lòng và bất hòa, tình yêu chẳng khác nào một viên sô cô la, đăng ngắt, đau buồn, cô độc và đen đục.

Nhưng nhờ những phút giây như thế, mà tình yêu được thử thách, tìm lại, hâm nóng, và nhen lên những hy vọng và trân trọng.

Ai bảo, những điều tồi tệ đó là không nên có?

Và ai bảo, trong tình yêu không nên pha chút sắc đen, đục ngầu……?

Màu trắng tinh khiết

Tình yêu có màu trắng, màu của sự tinh khiết, sự yên bình, không vướng bận, không nghĩ suy và không toan tính.

Tình yêu chỉ cần màu trắng - sự chân thành, hết lòng, và sống thật tâm.

Tình yêu cần như thế, nên như thế, và luôn hoài mong thế.

Nhưng chỉ có bấy nhiêu, liệu có trống trải và tham vọng quá không?

Vậy đâu là sắc màu chủ đạo của tình yêu?

Tất nhiên, ai cũng mong tình yêu của mình luôn có một sác màu tươi tắn và hạnh phúc vẹn tròn, nhưng đã có ai đi hết một cuộc tình mà không một lần thử ‘nếm’ và trải hơn một thứ xúc cảm khác nhau.

Tình yêu như một bản giao hưởng của tất cả các thứ màu, ở người này, nó là gam màu này, nhưng ở người khác, nó lại mang sắc màu kia. Không có một gam màu cho tất cả, cũng không có gam màu yêu nào cho riêng….mỗi người.

Tình yêu của ai đó có màu hồng.

Tình yêu của bạn lại có màu xanh…

…Của tôi là màu trắng…

Cũng là tình yêu dành cho một người, nhưng người này mang đến hạnh phúc, người kia lại mang đến toàn khổ đau?

Cũng chỉ là từng ấy xúc cảm, từng ấy yêu thương, từng ấy gam màu, sắc thái và dư vị đấy thôi, nhưng không giống ai cả. Bởi tự thân, mỗi người, bằng yêu thương, cách này hay cách khác, đều đã tự điều hòa tất thảy những thứ ấy, trong một chủ quan và nghĩ suy riêng có. Và như thế, tình yêu mới muôn màu, mới có những sức hút, hấp dẫn và ý nghĩa riêng, phải không?

Chu Hằng (Theo Việt Báo)