Teen giáo dục giới tính cho bạn nhỏ

Teen giáo dục giới tính cho bạn nhỏ

 

TEEN GIÁO DỤC GIỚI TÍNH CHO BẠN NHỎ

Những bạn tuổi teen ở Scotland sẽ trở thành người trực tiếp phổ biến kiến thức về giáo dục giới tính cho những bạn ít tuổi hơn.

Đây là một phần trong chương trình Health Buddies nhằm giảm tỉ lệ mang thai ngoài ý muốn ở độ tuổi vị thành niên của đất nước này.
 

Dự án do Tổ chức Catholic Church thực hiện với chi phí khoảng 45.000 bảng/năm nhằm nâng cao hiệu quả các giờ học giáo dục giới tính, thí điểm ở hai trường trung học Menzieshill và Morgan tại thành phố Dundee, nơi có tỉ lệ mang thai tuổi vị thành niên cao nhất châu Âu.

Trong đó, các học sinh ở độ tuổi 14 sẽ được đào tạo một cách bài bản để hướng dẫn lại cho các bạn ít tuổi hơn về những thay đổi trong tuổi dậy thì, các biện pháp tránh thai và các vấn đề về giới tính khác dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Các học sinh nhỏ tuổi hơn được khuyến khích đặt câu hỏi về giới tính và những vấn đề phát sinh trong các mối quan hệ hằng ngày trong những buổi tư vấn, hỏi đáp. Ngoài ra, tại khóa học này,  học sinh còn được cung cấp những tài liệu liên quan và được giới thiệu những địa điểm tư vấn về giới tính hay các tổ chức hỗ trợ những vấn đề liên quan đến tình dục, cả những vấn đề về đồng tính hay chuyển giới.

Phát ngôn viên của dự án cho biết đề án thí điểm này được đưa ra sau khi tham khảo ý kiến học sinh và được biết rằng "những bạn trẻ muốn có phương pháp tiếp cận một cách đồng đẳng về các vấn đề sức khỏe giới tính".

Anh Pete Glen, quản lý dự án, cho biết: "Đây thật sự là một hành động tích cực khi các bạn trẻ có khả năng truyền đạt những vấn đề về giới tính thích hợp và ít lúng túng hơn các giáo viên".

Sắp tới, chương trình sẽ mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác như kiến thức về sức khỏe, các mối quan hệ xã hội lành mạnh và sự phát triển cá nhân.

THIÊN HƯƠNG (Theo Dnaindia  Evening Telegraph)