Quan niệm tình yêu sai lầm

Quan niệm tình yêu sai lầm

 

"Tình yêu sẽ chiến thắng tất cả"
Điều này không đúng hoàn toàn. Bạn có thể kiểm chứng những người vợ có chồng nghiện ma túy hay ngoại tình như “cơm bữa”. Ngay cả những tật xấu dễ chấp nhận hơn như “ở bẩn” hay chây lười cũng không dễ gì cải tạo. Tình yêu hay quan hệ vợ chồng cần được thực tế hóa. Vì thế, bạn sẽ nhận thấy rằng, tình yêu của bạn dành cho đối phương có thể rất nhiều nhưng không đủ để giúp họ tiến bộ. Bạn cần nghĩ cách đối phó với nó.
"Hôn nhân vẫn hạnh phúc dù không có chuyện ấy"
Nếu là thời gian ngắn thì hạnh phúc là có thể. Nhưng nếu kéo dài, tình cảm vợ chồng sẽ bị ảnh hưởng. Nền tảng của hôn nhân không phải hoàn toàn là chuyện tình dục, nhưng hạnh phúc không thể tồn tại nếu thiếu nó.
Không nhất thiết các cặp đôi phải “yêu” liên tục (một số người cả năm trời “ngủ chay” mà vẫn thoải mái). Vấn đề là sự tương thích tình dục của hai bên.
"Không thể yêu hai người cùng một lúc"
Câu trả lời đôi khi là có thể. Xét về mặt sinh học, con người là động vật cấp cao (mà động vật luôn kiếm tìm bạn tình phù hợp). Hơn nữa, con người lại dễ bị tổn thương, thích khen ngợi và ngưỡng mộ - việc có tình yêu khác sẽ nhanh chóng hơn.
"Khi bạn tìm thấy một nửa của mình, người ấy là mãi mãi"
Không có gì trong cuộc đời hoạt động trên nguyên tắc “không bao giờ đánh mất”. Vì thế, nếu bạn không chăm sóc cho người bạn đời, không “đầu tư” vào tình yêu và hôn nhân của mình, không chia sẻ, thông cảm và thích nghi thì mối quan hệ cũng rạn nứt.
Theo Mevabe