Lời kinh trong cuộc đời: Cầu cho những ai thất vọng

Lời kinh trong cuộc đời: Cầu cho những ai thất vọng

 

LỜI KINH TRONG CUỘC ĐỜI : CẦU CHO NHỮNG AI THẤT VỌNG
 
Lạy Chúa xin hãy đến cứu giúp những ai thất vọng.

Bởi vì họ không chạy đến với Chúa nên chúng con lại càng tha thiết nài xin Chúa cho họ. Xin đốt lên trong tâm hồn tăm tối của họ ánh sáng bừng tươi hy vọng của Chúa.

Xin cho họ nghe rõ những lời hứa ban hạnh phúc, Tin Mừng của Chúa, nghe rõ mối phúc được ban tặng cho những ai khóc lóc than van.

Xin cho họ lại tìm thấy niềm hy vọng vào tình yêu của Chúa, sự xác tín vào sự hiện diện đầy lòng nhân từ của Chúa.

Xin cho họ thấy được giá trị của cuộc đời họ đang sống, thấy được ý nghĩa và sự phong phú của những thử thách họ đang phải gánh chịu.

Xin cứu họ khỏi cơn cám dỗ muốn buông mình kết liễu cuộc đời, và gợi lên cho họ niềm vui của cuộc sống cho Chúa và tha nhân.

Xin cho họ cảm thấy được lòng tốt lành ân cần của Chúa, và sức nóng cảm thông của Chúa đối với những cay đắng của cuộc đời.

Xin đánh thức lòng can đảm đang ngủ quên trong họ, và làm sống lại sự lạc quan trong tâm trí, niềm hoan lạc trong con tim.

Lạy Chúa, Chúa là niềm hy vọng của chúng con, xin cất đi khỏi con tim nhân loại chúng con những bóng tối dầy đặc của sự yếu đuối và tuyệt vọng. Amen.
 
(Prière au coeur du monde, J. Galot, sj.)
Nguyễn Hùng Cường chuyển dịch 
  
“Con xin tình yêu Chúa biến các thử thách này ra niềm vui và thánh thiện cho những người con thân thương, ra hồng ân cho các linh hồn, ra ân sủng quý báu cho Giáo Hội”.
(Elisabeth Leseur)