Lời kinh trong cuộc đời: Cầu cho người trẻ

Lời kinh trong cuộc đời: Cầu cho người trẻ

 

LỜI KINH TRONG CUỘC ĐỜI :
CẦU CHO NGƯỜI TRẺ

Lạy Chúa bởi vì Chúa đặt hy vọng nơi người trẻ để canh tân nhân loại nên chúng con cầu xin Chúa cho họ.

Xin cho sức mạnh mới mẻ mà Chúa đổ tràn vào lòng bạn trẻ, có thể làm cho họ giương rộng đôi cánh để nỗ lực biến đổi thế giới này nên tốt đẹp hơn.

Xin cho ước muốn xây dựng một xã hội huynh đệ và chân thực của họ được trở thành hiện thực.

Xin cho lòng quảng đại và lý tưởng không hề phai nhạt của họ vẫn mãi mãi trung trinh mặc dầu có biết bao chua cay đắng đót.

Xin cho mỗi người trong họ biết đáp lại lời Chúa kêu mời đi trên con đường mà Chúa đã vạch sẵn cho họ, và xin Chúa thực hiện giấc mơ của Chúa trên chính cuộc đời của họ.

Xin cho họ đặt lứa tuổi thanh niên của họ trên ân sủng ngàn đời tươi trẻ của Chúa và xin cho họ biết gắn bó với một Thiên Chúa mãi mãi vẫn là mùa xuân tươi mát.

Nhờ sức hăng say không bao giờ phai nhạt, xin cho họ biết làm cho niềm hy vọng của những người đi trước lại được chấp cánh bay cao và cộng tác vào việc nâng dậy những hy vọng đã một lần ngã quỵ.

Xin cho họ giữ gìn được ý chí trao ban phục vụ và xin cho họ không bao giờ ngã quỵ dưới những nanh vuốt của lòng ích kỷ.

Xin cho khát vọng yêu thương của họ không bao giờ ngưng đọng và xin cho con tim của họ ngày càng mở ra với mọi người anh em như 
chính Chúa vậy. Amen.
 
(Prière au coeur du monde, J. Galot, sj.)
Nguyễn Hùng Cường chuyển dịch