Lời kinh trong cuộc đời: Cầu cho người tàn phế

Lời kinh trong cuộc đời: Cầu cho người tàn phế

 

 

 
LỜI KINH TRONG CUỘC ĐỜI : CẦU CHO NGƯỜI TÀN PHẾ

Lạy Chúa, Chúa là Đấng ban lại sức khỏe cho bao người tàn phế, bằng cách tái tạo tâm hồn cũng như làm cho thân xác họ được nguyên vẹn.

Ngày hôm nay, xin Chúa cũng cho họ thấy tình yêu thương này (của Chúa) đã được tỏ bầy trong Tin Mừng.

Chúng con cầu xin Chúa cho những người tàn phế ngay từ lúc mới sinh,  là những người không bao giờ có được niềm vui của một thân xác toàn vẹn. Xin Chúa giúp họ, để qua sự tàn phế, họ biết tìm ra con đường lớn lên về mặt nội tâm.

Chúng con cầu xin Chúa cho những ai mà sự tàn phế bỗng dưng xuất hiện giữa tuổi đời tươi trẻ, đã ngăn cản họ phát triển và không cho phép họ xây dựng một tổ ấm gia đình. Xin Chúa mở ra một con đường mới để họ có thể làm việc, dấn thân phục vụ, và sử dụng mọi tài năng của mình cho công ích.

Chúng con cầu xin Chúa cho những ai mà sự tàn phế bỗng nhiên đến cắt đi sự nghiệp và đẩy họ vào trong một trạng thái bất lực hoàn toàn, khiến họ phải từ bỏ sự nghiệp trong đau lòng. Xin Chúa  cho họ thấy lại niềm hy vọng và giá trị của một cuộc sống mới, một cuộc sống mà ở đó hy sinh chiếm một địa vị ưu tiên.

Chúng con cầu xin Chúa cho những người tàn phế đang bị cám dỗ buông mình theo sự chua chát, đắng cay, chỉ còn biết muốn nổi loạn. Xin cho họ biết cộng tác, đem ân sủng Chúa vào trong sự tàn phế để nhờ đó họ có thể thật sự sống quảng đại hơn. Amen.

(Prière au coeur du monde, J. Galot, sj.)
Nguyễn Hùng Cường chuyển dịch
 
“Lấy tình cha săn sóc mọi người, Thiên Chúa đã muốn rằng tất cả mọi người phải làm thành một gia đình và đối xử với nhau bằng tình huynh đệ. Bởi vì mọi người được tạo dựng giống hình ảnh của Thiên Chúa”. (Hiến chế Mục vụ về Giáo Hội số 24)