Lời kinh trong cuộc đời: Cầu cho các vị mục tử trong giáo hội

Lời kinh trong cuộc đời: Cầu cho các vị mục tử trong giáo hội

 

LỜI KINH TRONG CUỘC ĐỜI :
CẦU CHO CÁC VỊ MỤC TỬ TRONG GIÁO HỘI

Lạy Chúa, Chúa đã ban cho Giáo Hội những vị mục tử nhưng Chúa lại muốn chúng con chia sẻ trách nhiệm nặng nề với các ngài qua kinh nguyện của chúng con.

Chúng con cầu xin Chúa cho tất cả các vị mục tử trong giáo hội, luôn luôn được ánh sáng Chúa hướng dẫn mà chăm sóc dân Chúa theo ý muốn tốt lành của Chúa.

Chúng con cầu xin Chúa cho Đức Giáo Hoàng, cho các Giám Mục biết khôn ngoan hướng dẫn toàn thể giáo hội và mỗi giáo phận của các ngài.

Xin Chúa đốt lên trong tâm hồn các linh mục lòng nhiệt thành tận tụy và quảng đại phục vụ, dám hy sinh vì cộng đoàn theo gương Vị Mục Tử nhân lành.

Xin Chúa ban cho các ngài một tình yêu vĩ đại, để một khi sử dụng quyền bính Chúa trao mà hướng dẫn dân Chúa nhưng lòng vẫn đầy từ tâm.

Khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, những thử thách cam go của ba thù, xin Chúa chỉ cho các ngài thấy được con đường phải theo và tuôn đổ nghị lực tràn đầy để các ngài có thể bền đỗ trong cố gắng của mình.

Xin Chúa nâng đỡ đức tin và lòng cậy trông để các ngài cộng tác vào việc phát triển những nhân đức ấy nơi mọi người tín hữu và để các ngài thực sự trở thành những người mang lại sức mạnh tinh thần cho cộng đoàn Kitô hữu.

Amen
 
(Prière au coeur du monde, J. Galot, sj.)
Nguyễn Hùng Cường chuyển dịch