Giáo dân thừa sai tri ân Đức Gioan Phaolô II

Giáo dân thừa sai tri ân Đức Gioan Phaolô II

 

GIÁO DÂN THỪA SAI TRI ÂN ĐỨC GIOAN PHAOLÔ II

... Chúng con là một gia đình thừa sai thuộc phong trào ”Con Đường Tân Dự Tòng” truyền giáo tại Nam Hàn từ 15 năm nay. Thời xa xưa ấy vào năm 1995 Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II (1978-2005) trao cho chúng con mỗi người một Thánh Giá Truyền Giáo và đặt tay chúc lành cho chúng con và các con chúng con, từng người một. Các bức ảnh lưu niệm được chúng con trân trọng giữ gìn và đặt vào chỗ danh dự nơi gia đình. Các tấm ảnh đặc biệt trở thành một dấu chỉ trợ giúp nâng đỡ vào những giờ phút nghi nan và chán nản trong cuộc đời truyền giáo của toàn thể gia đình chúng con.

Đại Năm Thánh 2008 chúng con có viết thư và kể câu chuyện đứa con gái lớn lập gia đình và sinh sống ngay tại Nam Hàn này. Hai vợ chồng hy vọng tìm được việc làm để có thể ổn định cuộc sống và khám phá ra đâu là con đường mà thánh ý THIÊN CHÚA muốn định liệu cho gia đình chúng nó.

Nhờ lời cầu nguyện của mọi người quen biết cũng như nhờ lời chuyển cầu của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II, hiện tại gia đình bé nhỏ của đứa con gái tạm yên ổn. Bởi vì, mặc dầu chưa có công ăn việc làm, nhưng con rể chúng con bằng lòng tiếp nối việc học bị bỏ dở cách đây vài năm. Nhờ quyết định đúng đắn mà cuộc sống hôn nhân của đôi bạn trẻ như chín chắn và trưởng thành hơn.

Thêm vào đó chúng nó được THIÊN CHÚA ban cho hồng phúc có thêm đứa con thứ hai chào đời ngày 7-12-2008 trong khi bé trai đầu lòng Thomas mới vừa tròn 16 tháng tuổi! Thật là món quà sự sống đáng trọng đáng quý.

Thế nhưng điều đặc biệt đáng nói là câu chuyện liên quan đến người con rể chúng con. (Tạm gọi tên là Andrea). Andrea là người Mỹ. Andrea có vấn đề với thân phụ nên sống xa lìa thân phụ. Bao năm qua Andrea vẫn tìm cách dò hỏi tin tức của thân phụ nhưng không có kết quả. Lý do cuộc chia cách là vì thân mẫu Andrea sống ly thân với chồng năm Andrea lên 7 tuổi. Thân mẫu Andrea có lẽ cay đắng vì cuộc hôn nhân tan vỡ nên luôn luôn nói con trai: ”Ba không thương con cũng không lo lắng đoái hoài gì đến con!”

Thế rồi cách đây không lâu, chúng con thông báo ý hướng của chúng con về việc tìm kiếm tông tích thân phụ của Andrea và xin mọi người góp lời cầu nguyện. Chúng con nhận được câu trả lời. Qua điện thư, một người báo cho biết là người đàn bà từng sống một thời gian với thân phụ Andrea đã cố gắng tìm kiếm Andrea để báo cho Andrea biết là thân phụ qua đời trước đó 3 năm. Người đàn bà cho biết thêm là thân phụ luôn luôn tìm kiếm Andrea nhưng không thành công. Thân phụ đã cẩn thận mở một trương mục ngân hàng và bỏ vào đó số tiền mà đáng lý ông phải dành riêng để nuôi dưỡng Andrea. Giờ đây số tiền thuộc trọn về Andrea.

Nhận được tin trên đây chúng con vô cùng tri ân và cảm nhận sự can thiệp tốt lành của Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II - trong mọi hoàn cảnh - đều biểu lộ tâm tình phụ tử thật dạt dào. Chính Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II muốn bày tỏ lòng yêu thương đối với Andrea cách riêng để cho Andrea bớt buồn, bớt cảm thấy đơn côi thiếu vắng tình phụ tử. Đồng thời qua sự kiện này, Andrea nắm chắc bằng chứng là người cha trần thế đã không bao giờ bỏ quên đứa con trai yêu dấu của ông, đứa con trai mà ông không được diễm phúc chăm nom dưỡng dục thành người. Giờ đây Andrea sẽ tiến nhanh trên con đường tìm kiếm THIÊN CHÚA và đáp trả Tình Yêu vô bờ của THIÊN CHÚA.

... ”Vì lý do đó, tôi quỳ gối trước mặt THIÊN CHÚA CHA, là nguồn gốc mọi gia tộc trên trời dưới đất. Tôi nguyện xin THIÊN CHÚA CHA thể theo sự phong phú của Người là Đấng vinh hiển, ban cho anh chị em được củng cố mạnh mẽ nhờ Thần Khí của Người, để con người nội tâm nơi anh chị em được vững vàng. Xin cho anh chị em, nhờ Đức Tin, được Đức Chúa KITÔ ngự trong tâm hồn; xin cho anh chị em được bén rễ sâu và xây dựng vững chắc trên Đức Ái, để cùng toàn thể dân thánh, anh chị em đủ sức thấu hiểu mọi kích thước dài rộng cao sâu, và nhận biết Tình Yêu của Đức Chúa GIÊSU KITÔ, là Tình Yêu vượt quá sự hiểu biết. Như vậy anh chị em sẽ được đầy tràn tất cả sự viên mãn của THIÊN CHÚA. Xin tôn vinh Đấng có thể dùng quyền năng đang hoạt động nơi chúng ta, mà làm gấp ngàn lần điều chúng ta dám cầu xin hay nghĩ tới, xin tôn vinh Người trong Hội Thánh và nơi Đức Chúa GIÊSU KITÔ đến muôn thưở muôn đời. Amen” (Êphêxô 3,14-21).

(”TOTUS TUUS”, Mensile di Postulazione della Causa di Beatificazione e Canonizzazione del Servo di Dio Giovanni Paolo II, N.6 - Novembre/Dicembre 2009, Anno IV, trang 25)

Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt
(Vietvatican)