Đức Giáo Hoàng xúc động về người mẹ trẻ với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối

Đức Giáo Hoàng xúc động về người mẹ trẻ với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối

Đức Giáo Hoàng xúc động về người mẹ trẻ với căn bệnh ung thư giai đoạn cuối

EMTY (Vatican, 04-5-2012, CNA/EWTN News) - Chiara, một bà mẹ trẻ ở Rôma đang bị ung thư giai đoạn cuối, đã làm Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI xúc động sâu sắc với câu chuyện của cô về việc chọn bảo vệ đứa con thứ 3 của mình bằng cách tránh việc điều trị.

Người phụ nữ 28 tuổi đã chào đón Đức Giáo hoàng trong cuối buổi tiếp kiến chung hôm thứ tư 2-5 tuần này, cùng với người chồng Enrico 33 tuổi của cô.

Vợ chồng Chiara đã từng mất 2 đứa con: bé Maria bị thiếu một phần não và chỉ sống được 30 phút sau khi chào đời, và bé David qua đời chỉ vài giờ sau khi sinh với cơ thể không có chân và không có các cơ quan nội tạng khoẻ mạnh.

Trong cả hai trường hợp về hai đứa con đã chết của họ, cặp đôi này đều từ chối phá thai mặc dù họ biết thai nhi có những di chứng nguy hiểm qua việc khám thai tiền sản.

Theo nhật báo L'Osservatore Romano của Vatican, đôi vợ chồng này đã chào đón Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI và “tươi cười và bình tĩnh kể với ngài câu chuyện về gia đình Kitô giáo trẻ của họ, về sự tin tưởng hoàn toàn của họ vào sự quan phòng và họ thực thi Tin Mừng cách nghiêm túc, khi họ được thấy cách Đức Gioan Phaolô II sống Tin Mừng trong cuộc đời của ngài”.

“Đức Giáo hoàng đã trìu mến tiếp xúc họ, với sự xúc động sâu sắc”, tờ báo tường thuật.

Chiara được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trong khi mang thai đứa con thứ ba Francesco. Cô đã quyết định từ bỏ việc điều trị để tránh cho thai nhi phải chịu các tác dụng phụ nguy hiểm của hoá trị và chỉ chọn bắt đầu việc điều trị sau khi sinh.

“Đến lúc đó thì đã quá muộn”, nhật báo L'Osservatore Romano cho biết. Chứng ung thư “lan nhanh một cánh quái ác như vậy thì có rất ít hy vọng”. Chiara nói với chồng: “Khi em không còn ở đây nữa, em sẽ chăm sóc cho Maria và David, còn anh hãy ở lại và chăm sóc cho Francesco nhé”.

Cả hai nói rằng họ đã hướng về Đức Gioan Phaolô II để có cảm hứng trong việc đối phó với bệnh ung thư. “Ngài là vị Giáo hoàng trong thời thơ ấu và thanh niên của họ”, tờ nhật báo của Vatican viết. “Theo gương ngài, họ dâng mình mỗi ngày cho Mẹ Maria, với tâm tình “Totus Tuus” (Tất cả cho Mẹ), và họ cùng với các gia đình khác lần chuỗi Mân Côi vào mỗi ngày thứ năm”, họ giải thích.

Mai Trang