Dạy Con Biết Chịu Trách Nhiệm

Dạy Con Biết Chịu Trách Nhiệm

 

DẠY CON BIẾT CHỊU TRÁCH NHIỆM

Đừng đợi đến khi con lớn mới dạy con có trách nhiệm trong suy nghĩ và hành động của mình. Bởi dưới đây là những lý do bạn nên làm điều ấy sớm hơn.

Trẻ sẽ trở thành người tốt hơn

Dạy cho trẻ trách nhiệm nghĩa là bạn đang uốn nắn trẻ trở thành một người tốt hơn. Trẻ em có trách nhiệm dường như luôn thành công trong cuộc sống. Bạn đã bao giờ nhận thấy điều hữu ích này?

Sẵn sàng đối mặt với thế giới thật

Trẻ cần biết rằng thế giới thực không phải là những điều dễ dàng với chúng. Chúng sẽ phải tự làm mọi thứ cho bản thân và cần có trách nhiệm với việc mình làm.

Học ở lớp tốt hơn

Một đứa trẻ có trách nhiệm cao đồng thời cũng sẽ có điểm số ở lớp tốt hơn. Bởi đứa trẻ ấy biết tự giác, có tinh thần trách nhiệm trong việc học, làm bài tập chăm chỉ.

Ít bị tai nạn

Những trẻ không biết chịu trách nhiệm cho việc của mình dễ xem thường tính mạng của bản thân và của người khác

Biết cách xử lý tiền bạc

Trẻ có trách nhiệm sẽ biết cách xử lý vấn đề tiền bạc tốt hơn đồng thời tránh được những sai lầm trong tiền bạc khi lớn lên. Trách nhiệm cũng đề cao tinh thần “nợ nần trang trải vỗ tay reo”, trẻ sẽ có tính minh bạch và sòng phẳng.

Biết nghĩ trước khi hành động

Nếu bạn dạy trẻ có trách nhiệm, trẻ sẽ đặt ra vấn đề như hành động nối kết hậu quả thế nào và nên phòng tránh ra sao. Đó là những lý do tại sao các bậc cha mẹ cần dạy trẻ có trách nhiệm ngay từ khi còn nhỏ.

Minh Anh.
(Theo AWT)