Bảng chữ cái cho tình yêu

 

BẢNG CHỮ CÁI CHO TÌNH YÊU
 
Trong thần thoại Hy Lạp, có vị thần tình ái Eros sử dụng mũi tên vàng  bắn đi khắp thế gian, những đôi nam – nữ nào trúng phải mũi tên vàng của  thần sẽ nảy sinh tình cảm. Câu chuyện thần tình yêu mở lối cho những  đôi lứa bước vào dãy ngân hà tình yêu là thế, nhưng người trong cuộc có  nắm giữ được hạnh phúc hay không, điều đó lại tùy thuộc vào quan niệm  của từng người...

Accept -  Chấp nhận

Ai cũng có ưu và khuyết điểm của mình. Nếu thật lòng  yêu một người, thì phải chấp nhận, kể cả những thiếu sót của người ấy.


 
Believe - Tin tưởng

Yêu là tin tưởng lẫn nhau, nếu lúc nào cũng nghi ngờ tình cảm của đối phương, thì  quan hệ tình cảm khó mà bền vững.


 
Care - Quan tâm

Hãy cố gắng  quan tâm đến người yêu nhiều hơn, bạn không cần nghĩ những cách làm  người yêu vui bằng quà cáp bất ngờ, chỉ cần một cú điện thoại hỏi thăm,  một dòng tin nhắn với lời lẽ yêu thương, cũng đủ khiến người ấy của bạn  cảm thấy ấm lòng.

Digest  - Nhẫn nhịn

Con người có lúc này lúc khác, người yêu của bạn  cũng sẽ có những lúc không vui, có thể nổi cáu với bạn. Hãy bao dung,  nhẫn nhịn, đừng để xảy ra xung đột làm ảnh hưởng đến tình cảm.


 
Enjoy - Tận hưởng

Khi yêu, chớ  nên chỉ biết “vạch lá tìm sâu” những khuyết điểm để phê phán nhau, mà  nên góp ý chân thành, dành cho người mình yêu những lời khen để đối  phương phát huy ưu điểm. 
Freedom  - Tự do

Quản thúc quá chặt sẽ khiến cho người ấy cảm thấy  ngột ngạt, giữ một chút không gian riêng tư cho nhau cũng là một nghệ  thuật thắt chặt quan hệ tình cảm. 
Give – Cho

Tình yêu không bao giờ có sự ngang  bằng “giá cả”, nghĩa là không phải cho bao nhiêu sẽ nhận lại bấy nhiêu,  những ai yêu mà biết hy sinh cho nhau đó mới là tình yêu đích thật.
 Heart - Trái tim

Vật liệu quan  trọng nhất xây dựng nên hạnh phúc tình yêu là lòng chân thành, khi yêu  không những phải biết lắng nghe lời trái tim muốn nói, mà phải dùng lý  trí để cảm nhận tình yêu mà đối phương dành cho mình. 
Independence - Độc lập

Hai  người đến với nhau không có nghĩa là phải sống dựa dẫm vào nhau, bởi vì  cách nghĩ như thế sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho người mình yêu, có thể  khiến tình yêu rạn nứt.


 
Jealousy  - Ghen tuông

Ghen tuông đúng mức sẽ biểu thị tầm quan trọng  của người ấy trong lòng bạn, nhưng vô duyên vô cớ nổi ghen sẽ làm người  yêu chán ngán bạn.


 
Kiss - Nụ  hôn

Trăm ngàn lời nói cũng không bằng một nụ hôn, một nụ hôn nhẹ trên má cũng đủ thể hiện sự dịu dàng của bạn dành cho người yêu.


 
Love - Yêu thương

Tình yêu chỉ  sâu đậm là khi đối phương vui, bạn cũng sẽ vui theo, lúc đối phương  buồn, bạn sẽ nghĩ cách làm cho người ấy vui trở lại.


 
Mature - Chững chạc

Tình đầu  rất đẹp nhưng thường không có kết cục hoàn mỹ, chỉ khi trưởng thành, tư  tưởng chín chắn, tình yêu của bạn mới đơm hoa kết trái.


 
Natural - Tự nhiên

Càng yêu một  người thì càng phải cho người ấy thấy con người thật của mình. Nếu yêu  bạn chân thành, anh ấy (cô ấy) sẽ chấp nhận những khuyết điểm của bạn.


 
Observe - Quan sát

Thường  xuyên quan sát sở thích của nhau, vì điều đó không chỉ giúp bạn hiểu anh  ấy (cô ấy) hơn, mà thỉnh thoảng bạn có thể làm cho người ấy bất ngờ qua  sự ăn ý với nhau.

 
 
Protect - Bảo vệ
Bạn trai bảo vệ bạn gái là lẽ  đương nhiên, nhưng bạn gái cũng nên có trách nhiệm bảo vệ sự tôn nghiêm  của bạn trai, vì lòng tự trọng của đàn ông rất cao.


 
Quarter -  Khoan dung

Biết khoan dung, độ lượng là điều kiện cơ bản để vun đắp  tình yêu, chỉ cần lỗi lầm đó không làm tổn hại đến tình cảm của đôi bên,  nếu tha thứ được thì nên thứ tha cho nhau, bởi vì người yêu anh ấy (cô  ấy) chính là bạn.


 
Receive - Đón nhận

Phải biết dùng tấm lòng  đón nhận mọi thứ mà đối phương dành cho bạn, có như thế người yêu sẽ  quan tâm đến bạn nhiều hơn.
 


 
Share - Chia sẻ

Có thể chia sẻ  niềm vui, nỗi buồn cùng với người yêu cũng là một cách thụ hưởng hạnh  phúc trong tình yêu.


 
Tender - Dịu dàng

Yêu một người là phải  luôn dành cho người ấy những cử chỉ dịu dàng, vì sự dịu dàng sẽ khiến bạn trở nên đáng yêu hơn trong mắt người yêu.


 

Understand - Thấu  hiểu

Hãy thử đứng trên lập trường của người ấy mà suy nghĩ, bạn sẽ  cảm nhận và thấu hiểu được người yêu nhiều hơn.
 
 

Veracity - Thành  thực

Tình yêu không chấp nhận sự lừa dối, vì dối trá là ngọn đuốc  thiêu rụi tình yêu. Tuy nhiên, có những sự thật quá phũ phàng thì nên  cất giữ lại làm bí mật của riêng mình, vì đó cũng có thể là thuốc độc  của tình yêu.

Wait - Chờ đợi

Hai người yêu nhau luôn cần có  sự đồng cảm, chia sẻ, có thể cùng tiến cùng lui mới là tình yêu cao đẹp.


 
X  - Dấu nhân

Mỗi ngày, giả sử tình cảm được nhân đôi lên, tình yêu tự  khắc sẽ thiên trường địa cửu. Hãy cố gắng cùng người yêu vun vén tình  cảm cho hạnh phúc tương lai lâu dài.


 
Yearn - Nhớ nhung

Mỗi khi nhớ đến người yêu, đừng  ngại gọi điện thoại, hay nhắn tin nói rằng: “Miss you”, đây là tiểu xảo  làm cho người yêu dù ở nơi nào cũng luôn nhớ về bạn.


 
Zest - Nhiệt tình

Trong tình  yêu cũng cần có sự nhiệt tình, vì tình cảm cũng như chậu hoa kiểng, nếu  không tưới nước hằng ngày thì sẽ héo úa.