'Huyền nhiệm đời người' Huyền nhiệm thứ năm - Đức Maria là người bạn thân thiết

'Huyền nhiệm đời người' Huyền nhiệm thứ năm - Đức Maria là người bạn thân thiết

 

“HUYỀN NHIỆM ĐỜI NGƯỜI”
Huyền nhiệm thứ năm - Đức Maria là người bạn thân thiết.
 
Suy niệm: Đức Maria là người bạn thân thiết.

Ta hãy xin cho được tâm tình biết ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria.
 
Lạy Mẹ Maria, những lần trước gặp gỡ nói chuyện với Mẹ, con chỉ quay về những chuyện ngày xưa thôi: nào là nói về làng xóm láng giềng của Mẹ, nào là tìm lại hình ảnh Mẹ đang quét nhà, đang đi dưới nắng trưa hay chạy về nhà dưới cơn mưa. Bây giờ điều con cảm thấy gần gũi nhất, chính là sự hiện diện của Mẹ trong đời sống hằng ngày kể từ khi Mẹ trở nên người bạn thân thiết mọi-nơi mọi-lúc của con.

Mẹ là bạn của con, vì Mẹ luôn hiện diện bên cạnh, lắng nghe và cảm thông với con… Mẹ dõi theo tâm tư của con mỗi khi con băn khoăn, lo âu hay mất ngủ. Những lúc khác, khi không nín cười được, Mẹ lại chia sẻ cùng con nhiều chuyện hóm hỉnh không nói nên lời. Và biết bao lần mẹ cùng với con chỉ lặng lẽ âu yếm nhìn nhau qua ánh mắt mà thôi.

Vậy mà cho đến giờ, con vẫn không thể diễn tả được hết tất cả về Mẹ. Có lẽ vì tình thân thiết là tiếng nói của con tim chứ đâu có phải của lý trí. Mà con lại không thể cắt nghĩa, mô tả hay định nghĩa được tiếng nói của con tim, thậm chí không bút nào có thể khắc họa được tiếng nói của riêng Mẹ và con.
 
Lời nguyện:

Lạy Mẹ Maria, mỗi khi cầu xin Thiên Chúa ơn này ơn nọ, con thường nài xin Mẹ đến với con, kết hiệp với lời con khẩn nguyện. Giờ đây, một lần nữa con nài xin Mẹ kết hợp với con, nhưng lần này là để con nói “cám ơn” Thiên Chúa. Con muốn sấp mình thưa cùng Thiên Chúa rằng, con nay đã nhận ra biết bao ơn lành Ngài đã ban cho con bấy lâu. Xin Mẹ nói cho Ngài biết rằng con đặc biệt hết lòng cảm ơn Ngài đã ban tặng cho con những người thân yêu, bạn hữu, láng giềng, cùng tất cả những ai đã, đang và sẽ làm cho cuộc sống của con thêm tươi đẹp và có ý nghĩa. Amen.
 
(A Woman’s Rosary, Lois Donahue)
Thiên Ân chuyển dịch