Vị Giám Mục của Opus Dei gặp gỡ hàng trăm gia đình tại Rome.

Vị Giám Mục của Opus Dei gặp gỡ hàng trăm gia đình tại Rome.

Vị Giám Mục của Opus Dei gặp gỡ hàng trăm gia đình tại Rome.

 

Rome, 29/10/2013, (zenit.org) H. Sergio Mora.

Đức Giám Mục Javier Echevarria Rodríguez, Giám chức của Opus Dei, sáng thứ bảy vừa qua đã gặp gỡ hàng trăm gia đình, đa phần là những người sinh sống ở Roma, những người khác là khách du lịch hành hương đến thành phố này nhân dịp Ngày Gia đình Thế giới và tham dự buổi triều kiến của Đức Giáo Hoàng Phanxicô tại Quảng trường Thánh Phêrô.

Phát ngôn viên Văn phòng báo chí của Opus Dei, ông Manuel Sanchez, thông báo về cuộc gặp này, cho biết vào lúc khởi đầu cuộc gặp gỡ ĐGM đã kêu gọi mọi người cầu nguyện cho ĐGH Phanxicô, và nói rằng “ Đức Thánh Cha không tìm kiếm điều gì cho bản thân, và thay vào đó, ngài cần lời cầu nguyện và tình cảm của chúng ta”.

Tại Nhà Hát Sân Khấu thành phố Roma, gần Saxa Rubra,  khoảng gần ba ngàn người tụ họp, đã hỏi ĐGM Echevarria những vấn đê về giáo dục, thông truyền đức tin và đời sống Kitô hữu trong gia đình.

Ông Sanchez giải thích “dù với số lượng đông người như thế, bầu khí vẫn rất thân tình như trong gia đình”. Ông thêm rằng ĐGM đã trả lời những câu hỏi của người hiện diện và mời gọi họ “ hãy dấn thân đến với những con người ở tận biên giới xa xôi của trái đất và sống với tha nhân quanh ta”.

Trả lời cho một sinh viên đại học khoa triết học, ĐGM Echevarria nói rằng điều cần thiết là “chúng ta hãy khiêm tốn đi giữa mọi người như một kẻ tự do sẵn lòng phục vụ tha nhân, không phải để dạy dỗ nhưng để học hỏi”.

Một đôi vợ chồng hỏi ngài, các bậc cha mẹ phải làm gì để góp phần giáo dục con cái và giúp đỡ những đôi vợ chồng khác. “ Để làm việc tông đồ với những gia đình khác và con cái của mình, trước hết, điều cần thiết là, anh chị hãy là một đôi vợ chồng hạnh phúc, nơi gia đình anh chị tình yêu lớn lên mỗi ngày và mọi người nhìn thấy được vợ chồng yêu thương nhau như thế nào”. ĐGM cũng nhấn mạnh “ Hãy nhớ rằng, ơn gọi sống đời hôn nhân không phải là ơn gọi thấp kém hơn so với người sống ơn gọi đời thánh hiến”.

Cuối buổi gặp gỡ các gia đình, ĐGM Echevarria trả lời một câu hỏi liên quan đến Don Alvaro del Portillo, người kế nghiệp Thánh Jose Maria Escriva, và là người sắp được tôn phong Chân phước. Ngài diễn tả Portillo đã “rất được yêu mến vì lòng nhiệt thành tận tụy và giản dị của ngài” và “ một lần khi còn ở thời là sinh viên đại học, ngài đã bị tấn công khi đi học giáo lý về”, và ngài đã biến “những khổ đau thành hiến lễ dâng lên Thiên Chúa”.

Sanchez nói thêm rằng, vào cuối buổi gặp, ĐGM Echevarria dừng lại để chúc lành cho một số gia đình và con cái họ, những người đã tham dự buổi triều kiến ĐGH của các gia đình vào buổi chiều.
 

Vũ văn Kích