HÃY GẠT CHỦ TRƯƠNG PHÁ THAI RA KHỎI MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN CỦA LIÊN HIỆP QUỐC

HÃY GẠT CHỦ TRƯƠNG PHÁ THAI RA KHỎI MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN CỦA LIÊN HIỆP QUỐC

HÃY GẠT CHỦ TRƯƠNG PHÁ THAI RA KHỎI MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN CỦA LIÊN HIỆP QUỐC

 

Giết hại hài nhi vô tội ngay trong dạ mẹ không thể là một phần của những chính sách phát triển  toàn cầu. Trong năm 2015  Liên Hiệp Quốc sẽ quyết định  sử dụng hàng tỉ đô-la như thế nào để diệt trừ nạn nghèo đói, cải thiện y tế và giáo dục, và giúp các nước nghèo phát triển kinh  tế. Các cuộc thương thảo đang hướng đến chỗ chọn lựa  những chính sách nào cho lịch trình phát triển vào thời hậu – 2015. Lịch trình phát triển này  sẽ hướng dẫn các chính sách quốc gia và toàn cầu trong nhiều thập niên.

Những tập đoàn ủng hộ phá thai đã nhận được hàng tỉ đô-la từ các chính phủ, các tổ chức tư nhân và các cơ quan thuộc LHQ dưới danh nghĩa cung cấp “ dịch vụ y tế sinh sản và tính dục” và “các quyền sinh sản”- thường  là mã ngữ chỉ việc phá thai. Họ thậm chí còn muốn kiếm nhiều tiền hơn nữa bằng cách bao gồm luôn cả những chính sách này trong lịch trình phát triển  hậu – 2015.

Đừng để cho những tập đoàn này lãnh thêm đồng tiền đóng thuế  nào của chúng ta nữa. Bọn họ  đưa ra những thông tin sai lạc về phá thai qua  giáo dục, tập huấn và tư vấn. Họ nói nếu hợp pháp hóa việc phá thai  sẽ giải quyết được nạn tử vong thai phụ. Điều này thật quả là giả dối!

Phá thai hợp pháp không giảm thiểu tử suất của thai phụ. Thực ra, phá thai không  giải quyết gì được  những nguyên nhân  tiềm tàng  đưa đến cái chết của thai phụ, vốn bao gồm băng huyết, nhiễm trùng,  cao huyết áp, và những  rắc rối khác khác trong thai kỳ và khi sinh sản.

Những chính sách hiệu  quả ngăn ngừa bịnh tật và nạn tử vong cho thai phụ, cũng như các rắc rối do xảy thai, thì ai cũng biết rồi:  đó là nước sạch và hệ thống vệ sinh, giáo  dục cho phụ nữ, sự chăm sóc trước và sau khi sinh, nhân viên y tế lành nghề, hạ tầng y tế hoàn chỉnh  hơn, sự cung cấp đầy đủ thuốc men, chuyên chở, và các cơ sở hộ sinh.

Các quốc gia như Chi- lê và Ái-nhĩ-lan vốn ngăn cấm phá thai là những nước hàng đầu trong khu vực và thế giới trong việc ngăn ngừa tật bịnh và nạn tử vong thai phụ, vì các nước ấy đã áp dụng các chính sách vừa kể.

Antôn Uông Đại Bằng chuyển ngữ (theo C-FAM, 20-2-2014)