Vẻ đẹp của người con gái

 

VẺ ĐẸP CỦA NGƯỜI CON GÁI

Nhìn thấy một người con gái dáng cao, trắng nõn, khuôn mặt trái xoan... mọi người thường nói: “Ôi con nhà ai mà đẹp thế!”. Đúng là hình dáng bên ngoài luôn gây ấn tượng cho người đối diện. Hoặc cũng có cô gái, khi người khác tiếp xúc, trò chuyện cảm thấy cô rất cởi mở, đôn hậu, dịu dàng nữ tính thì họ nói: “Cô ấy tính tình thật tốt!”. Vẻ đẹp của người con gái không những được đánh giá bởi vẻ bề ngoài mà cả sâu thẳm trong tâm hồn của họ. Nếu ai mà “vẹn cả đôi đường”, vừa đẹp bên ngoài, vừa đẹp cả bên trong thì quả không có lời nào chê bai được. Nhưng thế giới này mấy người có được cả hai nét đẹp như vậy.

Vẻ đẹp hình thể

Vẻ kiêu sa, quyến rũ, nét mặt thanh tao, làn da trắng mịn… đó là những nét đẹp bên ngoài của người con gái, nó tạo sự tò mò cho người đối diện. Ai đi ngang qua nhìn thấy cũng phải ngoảnh mặt lại để “chiêm ngưỡng dung nhan” của bạn gái. “Người đẹp vì lụa”, cũng có nhiều cô gái hình dáng bên ngoài không đạt 9 điểm, nhưng nhờ biết cách ăn mặc, trang điểm hợp khuôn mặt và biết che đi điểm yếu, “hé mở” điểm mạnh của mình, do vậy họ cũng trở nên hấp dẫn và đẹp trong mắt mọi người. Biết cách làm đẹp cho mình là một lợi thế như: Được nhiều anh để ý đến, với ngoại hình tốt có thể xin được một việc làm vừa ý như Thư ký, Tiếp viên hàng không mà bạn mong đợi, hoặc làm nghề người mẫu…

Nói chung nét đẹp bên ngoài cũng quan trọng, nó cũng là một phần ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta. Nếu chúng ta biết cách chăm sóc, “tu bổ” cho thân thể của mình thì nét đẹp đó sẽ kéo dài hơn so với tuổi. Nhưng dù có cố gắng thế nào thì nét đẹp bên ngoài cũng sẽ tàn theo năm tháng mà thôi.

Nét đẹp tâm hồn

Nét đẹp này sẽ làm “gục ngã” đối thủ đó là vẻ đẹp bên ngoài của mỗi con người, đặc biệt là bạn gái. Tuy rằng, nếu có chút nhan sắc thì bạn gái trở nên đắt giá hơn. Nhưng nếu không được trời phú cho vóc dáng đẹp mà bạn có một “tấm lòng vàng” thì bạn sẽ trở nên “nổi tiếng” hơn rất nhiều.

Ai cũng biết rằng con người sống với nhau bằng tấm lòng, tình yêu thương. Bạn gái trẻ với nhiều tham vọng trong cuộc sống, có nhiều người đã đánh mất đi cái nét đẹp bên trong của mình để chạy theo cái phù phiếm hiển hiện trước mặt. Rồi khi đứt gánh nhìn lại mình mới thấy cái phù phiếm kiêu sa kia chẳng thể cho ta cuộc đời tốt. Các cụ xưa thường nói: “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, “Cái nết đánh chết cái đẹp” quả không sai chút nào.

Là người con gái sống trong thời đại ngày nay, chúng ta đừng chạy theo “mốt”, mà hãy sống bằng chính tâm hồn của mình, hãy chan hòa, bao dung, biết thương yêu mọi người, sống đẹp với đời thì đời sẽ tốt với ta, đó là nét đẹp sẽ tồn tại mãi mãi trong bạn. Một bạn gái tuy ngoại hình có khiếm khuyết nhưng thông minh, nhanh nhẹn, có học thức, biết cách chăm sóc bản thân, gia đình và những người xung quanh thì mọi người vẫn đánh giá bạn là người đẹp – vẻ đẹp trí tuệ, vẻ đẹp tâm hồn. Nét đẹp bên ngoài là do tạo hóa ban cho ta, nếu tốt chúng ta nên tự hào về nó, còn nếu không chúng ta cũng đừng bi quan, tủi thân, mà hãy lấy đó làm bàn đạp vươn lên trong cuộc sống, tìm những gì tốt đẹp trong ta để “nhấm chìm” những khiếm khuyết đó. Hãy cố gắng duy trì nét đẹp bên trong của mình, đó là cái cốt lõi nhất, quan trọng nhất để chúng ta có một cuộc sống hạnh phúc.

M.K - Ảnh: Huyền Vũ