Truyền thông trong gia đình: Thách đố đối với Giáo hội và Truyền thông

Truyền thông trong gia đình: Thách đố đối với Giáo hội và Truyền thông

"Gia Đình ở giữa Giáo Luật và thực tại trung gian" là chủ đề chính của Ngày Quốc gia Nghiên cứu về Gia đình -Truyền thông - Giáo hội, được tổ chức tại Vienna, Áo vào ngày 20 tháng 4 vừa qua.

Lấy cảm hứng từ sứ điệp Ngày Thế giới Truyền thông Xã hội lần thứ 49 của Đức Thánh Cha Phanxicô, sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng Năm tới với chủ đề "Truyền thông trong Gia đình: Nơi dành riêng để Gặp gỡ Quà tặng Tình yêu" và hướng đến Thượng Hội đồng Giám mục khóa Thông thường lần thứ 14 về Gia đình, ​​sẽ được tổ chức tại Vatican từ ngày 4 đến 25 tháng Mười, các nhà tổ chức hội nghị tại Vienna muốn mang đến cho những nhân viên công tác xã hội và các chuyên gia về gia đình thuộc Giáo hội có cơ hội suy tư và nghiên cứu.

Theo ông Paul Wuthe, phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Áo, thực tế là ngày càng cấp bách hơn để "nhận thức được tầm quan trọng của việc truyền tải hình ảnh của gia đình nơi các phương tiện truyền thông. Điều quan trọng là xác định rõ đâu là hình ảnh của gia đình trong giới truyền thông và làm thế nào để Giáo hội có thể giúp giữ gìn lý tưởng Kitô giáo về gia đình ghi dấu trong truyền thông".

Hội nghị được đồng tổ chức bởi Văn phòng báo chí của Hội đồng Giám mục Áo, thông tấn Công giáo kathpress.at, Hiệp hội các tạp chí giáo phận và Hiệp hội gia đình Công Giáo Áo.

Tạ Ân Phúc