Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp tới sẽ nghiên cứu về chăm sóc mục vụ gia đình

Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp tới sẽ nghiên cứu về chăm sóc mục vụ gia đình

Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp tới sẽ nghiên cứu về chăm sóc mục vụ gia đình

Vatican (CNA/EWTN News) -  Hôm 08/10/2013, Văn phòng Báo chí Tòa Thánh Vatican đã công bố thời gian và chủ đề của Thượng Hội Đồng Giám Mục sắp tới, dự kiến ​​diễn ra vào mùa thu năm tới và sẽ hướng đến tiếp cận mục vụ về các vấn đề gia đình.

Hôm thứ Ba, cha Federico Lombardi, Phát ngôn viên Toà Thánh Vatican công bố Thượng Hội Đồng Giám Mục sẽ được tổ chức từ ngày 05 đến 19/10/2014, trong đó các giám mục sẽ suy tư về chủ đề "Các Thách đố Mục vụ của Gia đình trong Bối cảnh Loan báo Tin mừng".

Thượng Hội Đồng Giám Mục được Đức Giáo Hoàng Phaolô VI thành lập vào ngày 15/09/1965 sau Công Đồng Vatican II, và theo quy định của Giáo Luật về tham khảo hội nghị thượng hội đồng, Thượng Hội Đồng sẽ họp hội nghị bất thường khi các vấn đề được xem xét đòi hỏi đưa ra sự xác định nhanh chóng.

Trong thông cáo báo chí, cha Lombardi nhấn mạnh rằng "Thật là quan trọng khi mà Thượng Hội Đồng ngoại thường được triệu tập với chủ đề về mục vụ gia đình". Cha nói thêm: "Đây là cách mà Đức Thánh Cha muốn dùng để thăng tiến suy tư và hướng dẫn đường hướng của cộng đoàn Giáo Hội, với sự tham gia có trách nhiệm của các giám mục từ các miền khác nhau trên thế giới".

Cha Lombardi cũng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự biến chuyển Giáo Hội "như là một cộng đoàn suy tư và cầu nguyện" khi Giáo Hội thảo luận về định hướng mục vụ của chủ đề "quan trọng nhất" ngày nay với sự dẫn dắt của Đức Thánh Cha và các giám mục.

Thượng Hội Đồng Giám Mục kỳ trước, trùng với dịp khai mạc Năm Đức Tin được Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI công bố, đã được tổ chức từ ngày 7 đến 28 tháng Mười năm ngoái, trong đó các giám mục thảo luận về chủ đề "Tân Phúc-Âm-hóa để Thông truyền Đức tin Kitô giáo", phần kết luận từ Thượng Hội đồng vẫn đang được soạn thảo.

Cha Phát ngôn viên Toà Thánh Vatican cũng lưu ý rằng Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tham dự cuộc họp của Ban Thư ký Thượng Hội Đồng diễn ra trong vài ngày tới. Ban Thư ký được thành lập gồm khoảng 15 giáo sĩ chịu trách nhiệm chuẩn bị cho Thượng Hội đồng sắp tới.

Tạ Ân Phúc