Pakistan: Tìm công lý cho cặp vợ chồng Kitô hữu bị thiêu sống vì nghi 'báng bổ' Hồi giáo

Pakistan: Tìm công lý cho cặp vợ chồng Kitô hữu bị thiêu sống vì nghi 'báng bổ' Hồi giáo
Ngày 4 tháng 11 năm 2014, vợ chồng anh chị Christian Shama và Shahzad bị thiêu sống một cách tàn nhẫn vì bị nghi ngờ báng bổ Hồi giáo tại làng Kot Radha Kishan, huyện Kasur của Pakistan. Đến nay, cuộc đấu tranh tìm công lý và trừng phạt các thủ phạm của vụ việc này vẫn đang tiếp tục.
Ba đứa con của cặp vợ chồng nạn nhânBà Michelle Chaudhry, một người Công giáo hiện là chủ tịch của Hội Cecil Chaudhry & Iris, một tổ chức đang đại diện pháp lý trong việc giám hộ và nuôi dạy ba đứa con mồ côi của cặp vợ chồng này nói: "Chúng tôi đang xúc tiến với các cơ quan tư pháp để đảm bảo rằng những kẻ chịu trách nhiệm về vụ giết người ghê tởm này phải được đưa ra trước công lý. Chính phủ Pakistan phải cung cấp sự bảo vệ và an ninh cho mọi công dân của Pakistan, bất kể thuộc tôn giáo nào, như đã được ghi trong Hiến pháp".
Vợ chồng nạn nhân làm việc trong một lò gạch. Họ bị cáo buộc về tội báng bổ Hồi giáo, bị tra tấn và sau đó bị một đám đông giận giữ ném vào lò thiêu. Vụ việc này đã tạo ra một làn sóng kinh hãi trên khắp đất nước Pakistan và gây sốc cho toàn thế giới.
Tưởng niệm hai năm xảy ra vụ việc bi thảm này, Bà Michelle Chaudhry cho biết: "Hôm nay, từ thẳm sâu trong trái tim, chúng ta tưởng nhớ đến anh chị Shama và Shahzad. Họ là hai người vô tội bị thiệt mạng bởi sự bất khoan dung tột độ của xã hội chúng ta. Vụ kinh hoàng xảy ra vào ngày buồn thảm đó sẽ còn lưu lại nơi trái tim và tâm trí của chúng ta trong những năm sắp tới. Không có tiền bạc nào có thể đền bù, có thể chuộc lỗi cho một hành động bạo lực cực đoan đó".
Hội Cecil Chaudhry & Iris đã cam kết nuôi dạy ba đứa con của cặp vợ chồng này "nhằm mang lại một sự thay đổi tốt đẹp hơn cho cuộc sống của những đứa trẻ, với sự tin tưởng lớn lao về khả năng giáo dục". Bà Chaudhry cho biết: "Sau hai năm, công việc này đã mang lại sự xoa dịu lớn lao cho tinh thần của chúng tôi khi thấy các cháu được hạnh phúc và an toàn". (Agenzia Fides)
 
Thế Vinh