Người Mẹ Tuyệt Vời

 

NGƯỜI MẸ TUYỆT VỜI
 
Có thể mẹ không chiều chuộng lỗ tai của bạn, nhưng mẹ luôn nói thật. Đó là lý do tại sao, dù có muốn công nhận hay không, mẹ vẫn là người đưa ra cho bạn những lời khuyên đúng đắn nhất, đặc biệt trước những vấn đề của con tim.

Bài học lấy lòng phụ nữ 
Mẹ lúc nào cũng dạy tôi rằng phải cư xử lịch thiệp với phái đẹp, bởi vì họ “xứng đáng và rất thích được nâng niu như các quý cô, quý bà”. Khi còn nhỏ tôi không ý thức được nhiều về những gì mẹ nói. Nhưng lớn lên, đi học xa nhà rồi ra ngoài xã hội, tôi đã quen với cách cư xử như thế, ví dụ luôn chủ động mở cửa cho phụ nữ. Đó là thói quen của tôi, nhưng nhiều cô lại không quen có ai đó mở cửa cho mình. Bởi vậy tôi nhận được vô vàn nụ người ngạc nhiên cùng lời cảm ơn duyên dáng. Các cánh cửa hẹn hò cũng liên tiếp mở ra. Và nhờ có mẹ, tôi biết cách chinh phục trái tim người phụ nữ tuyệt nhất, vợ của tôi bây giờ.

Nhốt cáu giận sau cánh cửa phòng ngủ
Mẹ dạy chị em tôi rằng không bao giờ được đi ngủ nếu vẫn còn đang giận. Điều đó thật đúng. Ví như mỗi khi giận dỗi chồng mà chưa giải quyết xong, tôi đều trằn trọc không yên dù có lên giường tắt đèn. Sáng thức dậy mệt mỏi, tâm trạng nặng trĩu, chẳng thể tập trung vào bất cứ việc gì trong ngày. Thế nên dàn xếp ổn thỏa mọi chuyện trước khi ngủ là điều sáng suốt nhất.

Con gái và mái tóc dài
Mẹ lúc nào cũng khăng khăng đàn ông rất yêu phụ nữ để tóc dài. Tôi nghĩ mẹ cổ hủ quá. Có dạo thời tôi còn đi học, các bạn nữ trong trường hầu như cắt tóc ngắn hết, giống như cô diễn viên nào đó trong một bộ phim đang nổi bấy giờ. Trông các bạn ấy thật đáng yêu. Tôi bắt chước cũng đi cắt tóc. Kể từ đó chẳng nhận được lời mời hò hẹn nào từ đám con trai. Phải mất gần 1 năm để tóc mọc dài trở lại. Có cảm giác tóc cứ dài ra thêm 2 phân thì tôi lại “gỡ” được chút chú ý của đám bạn trai. Hóa ra mẹ đã đúng. 

“Nghĩ về vợ tương lai của con”
Lần đầu tôi đưa bạn gái về nhà, mẹ đã không vui vì cách tôi cư xử với cô ấy. Tôi cứ coi cô ấy như một trong những gã bạn của mình, chẳng quan tâm, chăm sóc, đặc biệt luôn muốn cô ấy chấp nhận cách sống của mình mà chẳng mảy may nghĩ bản thân cũng cần thay đổi để cô ấy thoải mái hơn. Khi ấy, mẹ đã nói với tôi: “Hãy luôn cư xử với phụ nữ theo đúng cách mà con mong rằng tất cả những người đàn ông ở ngoài kia sẽ cư xử với cô gái một ngày nào đó sẽ trở thành vợ con”. Tôi ít ích kỷ hơn, trở nên rộng lượng hơn, tâm lý hơn với phụ nữ. Tôi đã hành động theo cách mẹ dạy, với mong muốn vợ tương lai của tôi cũng được ai đó ngoài kia cư xử tốt như thế. 

Thước đo tình cảm là… mèo
Tôi rất yêu mèo và có một em miu nhỏ tên là Kitty. Mẹ tôi có lần nói “con có thể biết nhiều về một anh chàng thông qua cách anh ta đối xử với mèo. Bởi vì hầu hết đàn ông đều yêu chó và không thích mèo, nên anh ta sẽ là người yêu con nếu cư xử tốt với mèo của con”. Tôi nghiệm ra rằng mẹ nói đúng. Bất cứ ai đối tốt với Katty cuối cùng đều là người đến với tôi thật lòng.

Sức mạnh của hoa
Mẹ luôn nói rằng “người đàn ông nào cũng có thể tặng hoa, nhưng biết tặng cho người phụ nữ của mình loại hoa độc đáo, con sẽ không bị lẫn vào với những anh chàng khác”. Ngay khi tôi còn nhỏ đã được mẹ dạy về ý nghĩa các loài hoa, hoa ly, tulip, mẫu đơn… Các cô gái sau này ngưỡng mộ tôi về khả năng đó. Đây cũng là cách cho thấy tôi không giống những chàng trai khác, chỉ biết mua bó hoa đầu tiên anh ta bắt gặp khi bước chân vào cửa hàng. 

Mẹ là tất cả
Muốn biết một anh chàng sẽ cư xử với người phụ nữ của mình thế nào không? Hãy nhìn cách anh ta đối xử với mẹ. Anh ta có nhớ sinh nhật mẹ không? Anh ta đối tốt và tôn trọng mẹ hay nằm dài trên ghế lúc mẹ đang lau nhà? Tôi và chúng bạn vẫn thường bảo nhau rằng nhớ quan sát kỹ cách một cậu con trai đối đãi với mẹ của anh ấy một khi muốn mối quan hệ với cậu chàng trở nên nghiêm túc. 

Con gái khéo léo, nhờ mẹ
Mẹ tôi là fan của câu nói “con đường dẫn đến trái tim một người đàn ông đi qua cái dạ dày”. Bởi thế mẹ dạy tôi nấu ăn ngon, chắc như đinh đóng cột rằng điều đó rất có ích cho chuyện tình duyên của tôi sau này. Quả đúng vậy. Tôi gây được ấn tượng với khá nhiều chàng nhờ tài nấu nướng. Không rõ họ muốn tiếp tục gặp gỡ vì tính cách của tôi hay vì những món ăn, nhưng họ luôn quay lại”.

Huyền Anh
Theo MSN