NGƯỜI LỚN TUỔI CÓ THỂ DẠY CHÚNG TA NHIỀU ĐIỀU

NGƯỜI LỚN TUỔI CÓ THỂ DẠY CHÚNG TA NHIỀU ĐIỀU

 

NGƯỜI LỚN TUỔI CÓ THỂ DẠY CHÚNG TA NHIỀU ĐIỀU
 
1. Sự lãng mạn: Bạn có bao giờ tự hỏi ông nội và bà nội của bạn đã gặp gỡ và yêu nhau như thế nào chưa? Tình yêu và sự lãng mạn của thế hệ trẻ những thập niên trước khác bây giờ lắm! 

Bạn hãy tìm hiểu điều này, bạn sẽ biết cách lãng mạn hơn...

2. Giá trị gia đình: Khi sống trong gia đình 2 - 3 thế hệ, bạn sẽ hiểu được giá trị gia đình nhiều hơn. Chỉ qua một bữa ăn, bạn sẽ cảm nhận được không khí ấm cúng của gia đình cũng như sẽ học được, với vai trò người con, người cháu, bạn cần phải cư xử sao cho phải phép.

3. Kế hoạch sống: Với kinh nghiệm của mình, những người lớn tuổi sẽ giúp bạn biết cách lên kế hoạch cho đời mình lúc nào, cần những gì, những gì là quan trọng nhất.

4. Nghệ thuật: Một người lớn tuổi sẽ giúp bạn nhận ra những giá trị đích thực của âm nhạc, hội họa... Sự so sánh của những tác phẩm nghệ thuật cách nay vài mươi năm với hiện tại sẽ giúp bạn cảm nhận khách quan hơn, đầy đủ hơn.

5. Cách cư xử: Những bài học kinh nghiệm đối nhân xử thế của những người lớn tuổi luôn là kho tàng không vơi cạn. Với tất cả những gì đã trải nghiệm, họ sẽ giúp bạn có cách cư xử khéo léo trong cuộc sống.

6. Sự hối tiếc: Người lớn tuổi sẽ thường kể về những điều họ không làm được trong quá khứ. Bạn hãy lắng nghe, nhưng đừng rơi mình vào cơn bão hối tiếc ấy, mà xem đó là những bài học cho bản thân.

Theo Báo Tuổi trẻ