NGƯỜI ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI ĐƯỢC MỜI GỌI SỐNG KHIẾT TỊNH

NGƯỜI ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI ĐƯỢC MỜI GỌI SỐNG KHIẾT TỊNH

NGƯỜI ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI ĐƯỢC MỜI GỌI SỐNG KHIẾT TỊNH

“Người có khuynh hướng đồng tính được kêu gọi sống khiết tịnh. Nhờ đức tính tự chủ, họ được tự do, được nâng đỡ bởi tình bạn chân thật, bằng Lời cầu nguyện và ân sủng của các Bí tích, họ có thể và chắc chắn trở thành người Kitô hữu tốt ( Christian Perfection).”( sách Giáo Lý Hội Thánh Công Giáo số  2359 )

Niềm Hy vọng kiên vững

Người đồng tính thường phải chiến đấu một mình. Nhóm Courage mang lại hy vọng và đồng hành cùng những ai muốn sống trung thành với hướng dẫn cua Hội Thánh trong khi đối diện với xu hướng đồng Tình luyến ái ( Homosexual: HM feelings ). Hội Thánh muốn nói với họ: hãy giữ mình khiết tịnh, hãy kiên định, sống đời sống tính dục tự chủ( sexual self -control). Tiếng nói của sự cám dỗ rất mạnh, nhiều người đã chạy theo cám dỗ, chọn lối đi dẫn đến thất vọng và cả cái chết. Họ cho đó là tự do, nhưng lại kết thúc bằng sự nô lệ cho những ham muốn của mình. Thành viên của Courage nhận ra cuộc chiến đấu với cám dỗ là khởi đầu của con đường đạt tới tự do và hạnh phúc thật.

Nếu bạn đang gặp khó khăn với xu hướng đồng tính ( same sex attraction: SSA), Courage xin giới thiẹu con đường thích hợp, gồm chín bước, nhiều người đã trải nghiệm và thấy hữu ích, là những chặng đường tâm linh sẽ hướng dẫn và nâng đỡ cho những cố gắng của bạn. Chín bước này có thể đọc qua một lần, nhưng được dùng mỗi lần một bước trong chín lần gặp gỡ người hướng dẫn ( thuộc nhóm Courage hoặc người đồng hành: NĐH). Mỗi bước sẽ được thảo luận để giúp bạn và NĐH xây dựng một nền tảng cho đời sống tâm linh.

1.  Tin vào Chúa Kitô là đến với Chúa Kitô, chứ không chỉ là không phạm tội .

Bước đi với Giêsu bao gồm việc phát triển một đời sống cầu nguyện vững chắc. Không chỉ là cầu nguyện một chút trước khi đi ngủ hay khi đến nhà thờ, nhưng là mối quan hệ thân thiết (gutsy& real relationship), nhờ đó bạn nói với Người mỗi cảm nhận của bạn, tất cả những nhu cầu của bạn và xem Người như người bạn tốt nhất và quan trọng nhất.

“ Tôi đến để cho người giam cầm biết họ được tha, trả lại tự do cho người bị áp bức” ( Lc 4,18).

Người có khả năng giải thoát chúng ta khỏi gông cùm của tội lỗi nếu chúng ta đồng ý, nhưng Người không áp đặt hay ép buộc ta. Tuỳ chúng ta có ưng thuận mời Người cùng đi với chúng ta hay không, khi đó ta sẽ được Người làm cho ta được tự do, tự do thật sự  và trong vui mừng -  không phải ngay lập tức nhưng dần dần từng bước.

2.  Bạn sẽ không bước đi một mình

Ở Bắc Mỹ, chúng tôi đặt nặng chủ nghĩa Cá Nhân, nhưng đó chỉ là sự kiêu hãnh ngu dốt mà thôi. Mối liên hệ với những anh em trong Cộng Đoàn  rất cần thiết trong cuộc hành trình với Chúa Kitô.” Nếu hai hay ba người họp lại nhân danh Thầy , Thầy sẽ ở đó giữa họ.” (Mt 18, 20). Hãy tìm những anh em mà bạn có thể  nói chuyện và có lòng Tin vững mạnh. Hãy kể chuyện về  bạn cho người ấy thường xuyên. Giữ mối quan hệ, kết nối chặt chẽ với người ấy. Hãy dành thời gian cho nhau, đặc biệt cầu nguyện cùng nhau, khi cám dỗ, khó khăn xảy đến. Các bạn sẽ chiến thắng, vì là Hội Thánh Chúa Kitô

3.  Khó  Khăn là những món quà ...nếu bạn cầu nguyện

Trong Thánh Lễ, ta cầu xin: “Luôn Tạ ơn và ca ngợi Chúa thật là chính đáng”. Phải, đó là sự thật : mỗi thử thách là món quà vì đó là cơ hội cho bạn lớn lên. Do vậy Chúa để cho ta gặp đau khổ, để  Người huấn luyện ta. Bạn đừng chạy trốn đau khổ, hãy chạy đến với Chúa khi bạn gặp khó khăn. Mọi lo âu, hãy nói với Người. “ Hãy hỏi xin, bạn sẽ nhận được”, hãy nói với người đồng hành ( Mentor). Chúa làm việc qua người đồng hành của bạn. Thử thách càng lớn, Chúa Kitô sẽ giúp bạn, bạn sẽ học được nhiều hơn và sẽ  lớn lên.

4. Mục đích của đời bạn không phải là quan hệ tình dục bình thường nhưng là bạn được lớn lên.

Một số người theo Chúa Kitô nghiệm thấy sự giảm ham muốn đối với người đồng giới. Một số thì không. Nhưng tất cả đều được tự do để không hành động theo cảm xúc nữa. Phần thưởng của đời sống khiết tịnh( Chastity) dẫn đến một niềm bình an lớn lao và lòng tự trọng (self confidence). Nhiều lợi ích theo sau đó: đời sống cầu nguyện chân thật  hơn, vui thích với  lời dạy của Chúa Kitô qua Kinh Thánh và qua Hội Thánh, vết thương và nỗi đau khổ trong quá  khứ  được chữa lành, biết đón nhận chính bản thân mình. “Tôi đến cho bạn được  sống và sống dồi dào.” (Ga 10,10). Với thời gian, Người sẽ chữa lành những khát khao của bạn, theo hướng mới nào tuỳ vào mục đích của ta và kế hoạch của Người nơi đời bạn. Và món quà  về đời sống tính dục bình thường chưa phải là món quà  lớn nhất mà bạn nhận được. Khi bạn trung thành theo Chúa Kitô và sống kết hiệp với Người, ngay giữa những cơn cám dỗ, bạn có được sự  bình an vượt quá trí hiểu của mình. Đó là sự  bình an nhờ sống kết hợp thật sự với Chúa Kitô; món quà  lớn nhất, quý nhất cho chúng ta.

5.  Đến  với Bí tích Giải tội thường xuyên

Ta thường ngại đến với Bí tích này vì ít có ai nói với ta về  giá trị của việc thường xuyên xưng tội, vì ta ngại xưng thú  và nhìn nhận mình đã làm điều sai trái. “Nếu chúng ta nói chúng ta không có tội, chúng  ta lừa dối chính mình, nhưng nếu chúng ta nhận biết tội của mình, Người có khả năng tẩy chúng ta sạch mọi tội lỗi.” (1Ga 1,8-9). Bí tích Giao hoà không chỉ là Bí tích tha thứ tội lỗi chúng ta, nhưng còn nhổ tận gốc những tội của ta. Khi ta xưng tội, Chúa Giêsu không chỉ chữa lành những vết thương do tội gây ra, mà còn chữa những tổn thương và sự sai lầm đã đẩy ta đến chỗ phạm tội. Đó là Bí Tích của sự bình an. Sau khi rời Toà  Giải tội, ta cảm thấy ánh sáng, tự do và bình an...trong một thời gian, nhưng  sau đó ta cần quay trở lại với Bí Tích Giao Hoà nữa, vì đó là một tiến trình không bao giờ đơn giản một lần là xong. Hội Thánh hiểu  rằng chúng ta lớn lên không phải chỉ nhờ những thành công nhưng còn nhờ những lần thất bại, và chúng ta cần phải tiếp tục quá trình thanh luyện, chiến đấu. Được như vậy, ta sẽ dần dần có một quả tim mới .

6.  Đừng bao giờ lười biếng

Thật dễ dàng khi ta không muốn lớn lên, không đối diện với thách đố, không cầu nguyện, không đến với Thánh Lễ, không mở lòng ra – ngay khi ta biết đó là con đường để được hạnh phúc. “Hãy chiến đấu trong cuộc chiến vì đức Tin.”(1 Tm 6, 12) Để sống niềm Tin của mình, bạn cần phải là một chiến sĩ. Con đường của Tâm Linh là cuộc chiến đấu, với nhiều kẻ thù ở nhiều cấp độ. Trên mỗi bước đi, những thế lực bên trong và xung quanh bạn luôn tìm cách làm bạn bỏ cuộc (drop out). Các thế lực này có thật và  hung dữ. Bạn vẫn gặp thử thách khi bạn cùng đi với Chúa Kitô, nhưng như David,Thiên Chúa sẽ giúp bạn hạ gục Goliahs.

7.   Thánh Thể là sức mạnh của bạn

Hãy tham dự vào bàn tiệc trong Gia dình Giáo Hội hàng tuần, và  thường xuyên khi có thể, để Chúa Kitô tăng sức cho bạn. Hãy dâng Người những quyết định của bạn, những ai bạn đang lo lắng cho họ, lòng ăn năn, lời tạ ơn, tất cả! Người muốn nhận lãnh tất cả, vậy hãy đặt tất cả trước Nhan Thánh Người, Người sẽ đáp lời bạn qua  Sách Thánh, qua linh mục, qua Giáo Hội. Nếu bạn thật lòng mở  lòng ra cho Người. Người có thể  ban cho bạn những gì bạn cần. “Tôi là bánh hằng sống.”(Ga 6,51) Bạn sẽ thấy Người thật sự hiện diện nơi Bí Tích Thánh Thể, Người sẽ làm cho tâm trí bạn được sáng lên, lòng bạn được bình an, cho bạn câu trả  lời chắc chắn, thái độ tốt hơn, tất cả những gì bạn cần. “ Tôi có thể làm được tất cả nhờ Chúa Kitô, đang ban sức cho tôi.” (Pl 4,13). Sau khi rời bàn tiệc Thánh Lễ, bạn sẽ trở nên mạnh mẽ  hơn.

8.  Bạn có một mhiệm vụ, sứ mạng.

Bạn được sinh ra vì một mục đích, bạn có việc phải làm cho Chúa. Ngay trong thử thách của bạn, cũng có lý do của nó. Bạn có thể làm nhiều điều tốt đẹp khi bạn sống. Không phải vì các thử thách của bạn nhưng vì những điều mà nó dạy bạn. Không phải trong tương lai, nhưng hôm nay và mỗi ngày. Sứ mạng của Giáo Hội là sống vì Sự Thật, ngay từ đầu  thế giới này đã không nói sự thật với chúng ta, như: “Có thể sống không cần Thiên Chúa, không cần luật của Chúa.”

Hãy nói lên sự thật mà bạn đã được đón nhận. Mọi người cần sự thật. Hãy sống Đức Tin vươn cao. Con người ngày nay bị giam hãm trong sự dối trá và cần có sự KHÔN NGOAN CỦA Giáo  Hội. “ Hãy cầu nguyện cho tôi để  tôi có thể  nói  năng mạnh dạn” ( Ep 6,20).

Hãy cầu xin Chúa cho bạn thời điểm thích hợp, ngôn ngữ thích hợp, và nói lên những gì bạn chất chứa trong tim. Đừng lo lắng về những chế diễu, chống đối. Hãy đứng vững trong Sự Thật, như Chúa Giêsu.

9.  Đức Mẹ  Maria yêu mến bạn và Người ở cùng bạn.

Chúng tôi, Courage, xin dâng những công việc vì Giới trẻ cho Mẹ  Maria, Nữ Vương Bình An. Mẹ  được ban quyền năng để nghiền nát ma quỷ, điều ta thấy ở pho tượng  con rắn bị đạp nát đầu dưới chân Mẹ. Kinh Mân Côi là vũ khí quan trọng, hữu hiệu mà Mẹ ban cho mỗi người. Hãy dùng Kinh Mân Côi khi bạn lo sợ, bị đe doạ; và cầu nguyện cho người thân của bạn đang trong nguy hiểm. Chúa Giêsu đã  nói với Gioan: “Đây là Mẹ anh.” (Ga 19,27). Như Chúa Giêsu, Mẹ dạy dỗ và hành động trên trái đất này, ở Fatima, khi Mẹ nhắc nhở sống trong sạch và cầu nguyện bằng Kinh Mân Côi. Tại sao đến với mẹ Maria khi ta có Chúa Giêsu? Vì mỗi  người cần một người  Mẹ, Chúa Giêsu ban tặng Mẹ cho ta khi Người ở trên Thập giá. Hãy để cho Mẹ  yêu bạn và trợ giúp bạn. Hãy cầu nguyện bằng Chuỗi Mân Côi với Mẹ, và bạn sẽ thấy sự khác biệt lớn trong mọi việc bạn làm.

Lê Cúc