Ngày cuối năm 2015: Đức Thánh Cha tiếp các ca viên trẻ

Ngày cuối năm 2015: Đức Thánh Cha tiếp các ca viên trẻ

WHĐ (30.12.2015) – Vào Đêm giao thừa bước sang Năm mới 2016, Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ tiếp kiến hàng ngàn ca viên trẻ từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Đài phát thanh Vatican, ngày thứ Năm 31-12-2015, Đức Thánh Cha sẽ gặp gỡ Liên đoàn quốc tế Pueri Cantores, hiện đang tiến hành Đại hội quốc tế lần thứ 40 tại Roma từ ngày 28-12; Đại hội quy tụ các ca đoàn trẻ từ nhiều nước khác nhau.

Các ca đoàn tham gia Đại hội sẽ hát tại một số Vương cung thánh đường và nhà thờ đẹp nhất của Roma trong các cử hành phụng vụ. Đại hội sẽ kết thúc vào Ngày đầu Năm Mới với Thánh Lễ tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô.

Được thành lập năm 1907, Liên đoàn quốc tế Pueri Cantores đặt nền tảng trên xác tín của Kitô giáo từ xưa rằng ca hát là một công cụ dùng để thờ phượng Chúa, loan báo Tin Mừng và khích lệ sự thăng tiến về thiêng liêng và đạo đức. Năm 1996, Liên đoàn được Hội đồng Toà Thánh về giáo dân thừa nhận là một Hiệp hội giáo dân quốc tế thuộc quyền Giáo hoàng.

Phương châm của Đại hội năm nay là “Cantate spem vestram! Hãy hát lên niềm hy vọng của bạn!”, và biểu tượng là Vương cung thánh đường Thánh Phêrô ở Vatican cách điệu với khuông nhạc bình ca trong hai màu vàng-trắng.

(Theo Zenit)

 

Minh Đức