MƯỜI NGÀN CẶP TÌNH NHÂN ĐÃ ĐÍNH HÔN CÙNG MỪNG NGÀY LỄ VALENTINE VỚI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

MƯỜI NGÀN CẶP TÌNH NHÂN ĐÃ ĐÍNH HÔN CÙNG MỪNG NGÀY LỄ  VALENTINE VỚI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

MƯỜI NGÀN CẶP TÌNH NHÂN ĐÃ ĐÍNH HÔN CÙNG MỪNG NGÀY LỄ  VALENTINE VỚI ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ

Vào 11 giờ ngày Thứ Sáu 14 tháng 2, 2014 sẽ có một cuộc quy tụ cả chục ngàn cặp tình nhân bên Đức Thánh Cha Phanxicô tại  Hội Trường Phaolô VI ở Vatican,  nhân ngày lễ Thánh Valentine – còn được gọi là Ngày Tình Yêu hay Ngày Tình Nhân, để hợp mừng “Niềm Vui Vì Được Thuộc Về Nhau Mãi Mãi”. Những cặp tình nhân này đã hoặc đang theo học các lớp chuẩn bị hôn nhân trong các giáo xứ, và đã ghi danh tham dự từ ngày 30 thánh Giêng trở về trước. Sáng kiến  này được cổ vũ bởi Hội Đồng Tòa Thánh về Gia Đình.

Đức TGM Vincenzo  Paglia, Chủ Tịch Hội Đồng Tòa Thánh về Gia Đình đã giới thiệu sự kiện này – cũng là cuộc gặp gỡ chính thức đầu tiên của Đức Thánh Cha Phanxicô với các đôi bạn trẻ đã đính ước, như sau :

“Đức Thánh Cha đã từng bao lần khuyên nhủ những bạn trẻ đang yêu nhau và những cặp vợ chồng trẻ hãy sống niềm vui chung thủy và phong nhiêu không ngừng lớn mạnh trong sự thánh thiện, theo mẫu gương của Thánh Gia Thất, và hãy nghênh  đón Chúa Kitô vào trong cuộc sống gia đình mình, để cuộc sống ấy được canh tân hằng ngày và luôn mãi, bởi sự trao hiến bản thân cho nhau một cách trọn vẹn và tự do,  trong một tình yêu mang tính bí tích, thấm nhuần ân sủng Mầu Nhiệm Phục Sinh.”

Trong lần gặp gỡ các bạn trẻ ở Umbria, thuộc Assisi, vào ngày 4 tháng 10 năm vừa qua, Đức Thánh Cha đã nói :

“Hôn nhân là gì? Đó là một ơn gọi thực sự và chính cống,  cũng giống như ơn gọi linh mục và ơn gọi đời tu trì. Hai kitô hữu kết hôn với nhau  nhận thức được lời mời gọi của Chúa  nơi mối tình họ dành cho nhau, lời mời gọi khiến cho hai người nam và nữ hợp nhất nên một thân mình, nên một đời sống. Và Bí tích Hôn phối bao bọc mối tình này trong ân sủng Thiên Chúa, cấy trồng mối tình đó nơi chính Thiên Chúa. Bởi ân huệ này, và bởi sự xác thực của lời mời gọi này, các bạn có thể tiếp tục tiến tới với niềm tin tưởng, các bạn chẳng có gì phải sợ hãi, các bạn có thể cùng nhau đương đầu với bất cứ điều gì.”

                                                 Antôn Uông (theo tin từ HĐTTVGĐ)