Hội đồng Giám mục Philippines trao giải thưởng cho các gia đình Công giáo gương mẫu

Hội đồng Giám mục Philippines trao giải  thưởng cho các gia đình Công giáo gương mẫu
Hội đồng Giám mục Philippines đã tuyên dương đặc biệt 10 gia đình Công giáo hòa thuận và có những đóng góp phục vụ cho Giáo Hội, mặc dù đang lâm vào cảnh nghèo khó.
 
Trong số đó có gia đình của ông Paul Martin. Ông là thành viên của hội Hiệp sĩ Columbus, thừa tác viên giáo dân và là một thợ sửa chữa tại Giáo xứ Đức Mẹ Vô nhiễm Nguyên tội ở thành phố Baguio. Vợ của ông là bà Delia đang phục vụ đọc sách tại nhà thờ. Họ có 10 người con, trong đó có hai người theo ơn gọi tu trì là linh mục Dexter và nữ tu Marie Christine.
 
Ông Robert Aventajado - chủ tịch Tổ Chức Hôn Nhân Hội Ngộ (Marriage Encounter Foundation) của Philippines cho biết rằng "sự giản dị" của các gia đình này "khiến cho họ trở nên đặc biệt giữa các gia đình Philippines".
 
Ông Aventajado nói thêm: "Họ đặt đức tin của mình vào Thiên Chúa để Ngài cho họ thêm ơn tin tưởng lẫn nhau, vốn dĩ tình yêu đó sẽ giúp họ vượt qua những trở ngại và ban cho họ "sức mạnh đặc biệt".
 
Ủy ban Gia đình và Sự sống thuộc Hội đồng Giám mục Philippines giao nhiệm vụ cho Tổ Chức Hôn Nhân Hội Ngộ của ông Aventajado dẫn đầu trong việc tìm kiếm và tuyển chọn các gia đình nổi bật.
 
Trong số các gia đình được tuyên dương còn có gia đình của một ca viên khiếm thị kết hôn với một người đọc sách, họ có một người con trai đang phải lọc thận. "Câu chuyện và sự phục vụ nhiệt thành của họ khiến nhiều người trong chúng ta phải tự hổ thẹn", ông Aventajado nói.
 
Ít nhất là 52 trong số 87 giáo phận ở Philippines đã gửi danh sách đề cử đến cho cho Ủy ban Gia đình và Sự sống. Đức Giám Mục Gilbert Garcera của Giáo phận Daet - Chủ tịch ủy ban tuyên bố 10 gia đình xuất sắc này là "những chứng nhân". Ngài cho rằng những gia đình này có thể "nghèo về vật chất" nhưng họ "giàu có về tinh thần"; vì họ "trung kiên tin tưởng vào Thiên Chúa". (Vatican Radio)
 
Thế Vinh