Hãy để cho sự Phục Sinh chinh phục và biến đổi đời sống chúng ta

Hãy để cho sự Phục Sinh chinh phục và biến đổi đời sống chúng ta

Trong buổi đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hôm thứ Hai trong Tuần Bát Nhật Phục Sinh, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dẫn dắt các tín hữu hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô đi vào bản thánh ca hùng tráng "Chúa Kitô đã sống lại!"

​.Đức Thánh Cha cho hay: "Nơi Ngài, qua bí tích Rửa Tội, chúng ta cũng được sống lại, chúng ta đã vượt qua sự chết đi vào sự sống, từ nô lệ tội lỗi bước vào sự tự do của tình yêu thương". Ngài nói thêm: "Đây là Tin Mừng mà chúng ta được mời gọi mang đến cho tha nhân trong mọi môi trường, được tác động bởi Chúa Thánh Thần. Niềm tin vào sự phục sinh của Chúa Giêsu và niềm hy vọng mà Ngài mang lại cho chúng ta là quà tặng đẹp nhất mà người Kitô hữu có thể cống hiến cho anh chị em mình".

"Vì thế đối với từng người và mọi người, chúng ta hãy không ngừng lặp lại: Chúa Kitô đã sống lại", Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu ở Quảng trường Thánh Phêrô cùng với ngài lặp lại cụm từ này ba lần: Chúa Kitô đã sống lại.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng Tin Mừng Phục Sinh "tỏa sáng trên khuôn mặt của chúng ta, trong cảm xúc và trong hành vi của chúng ta, trong cách chúng ta đối xử với tha nhân. Chúng ta loan báo sự phục sinh của Chúa Kitô khi ánh sáng của Ngài chiếu soi những khoảnh khắc đen tối của cuộc sống chúng ta, và chúng ta có thể chia sẻ với những người khác; khi chúng ta biết cười với người cười, khóc với người khóc; khi chúng ta đồng hành với những người buồn sầu và có nguy cơ mất đi niềm hy vọng; khi chúng ta kể lại kinh nghiệm đức tin của mình cho những người đang tìm kiếm ý nghĩa và hạnh phúc cuộc đời. Qua thái độ, qua chứng tá, và qua đời sống chúng ta, chúng ta tuyên xưng 'Chúa Giêsu là Đấng Phục Sinh' bằng tất cả tâm hồn của chúng ta".

Đức Thánh Cha đã đề cập đến sự thật "lạ lùng" mà Phụng vụ xem Tuần Bát Nhật Phục Sinh như là một ngày, để "giúp chúng ta bước vào mầu nhiệm" của đại lễ. Ngài mời gọi: "Hãy để cho sự Phục Sinh chinh phục và biến đổi đời sống chúng ta".

Tạ Ân Phúc