Hành trình của Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến tông du Chile và Peru

Hành trình của Đức Thánh Cha Phanxicô trong chuyến tông du Chile và Peru

Khi chuyến tông du của Đức Thánh Cha đến 2 quốc gia Châu Mỹ Latinh là Chile và Peru làm nổi bật lên một số vấn đề cấp bách nhất ở các quốc gia đó, thì lịch trình của Đức Thánh Cha cho chúng ta ý tưởng về điều chúng ta có thể mong đợi.

Hành trình của Đức Thánh Cha đến Chile và Peru tuần này là chuyến tông du lần thứ 6 của ngài đến Châu Mỹ Latinh. Ngài sẽ dành ra 3 ngày ở Chilê và 3 ngày ở Peru, viếng thăm 6 thành phố trong những ngày này.

Các cuộc gặp

Những điểm nổi bật của chuyến tông du dự kiến ​​bao gồm một số ít cuộc gặp chính thức với người dân bản địa và người di dân ở cả hai nước, cũng như các cuộc gặp truyền thống với giới trẻ, các thành viên của Hội đồng Giám mục địa phương và các cuộc trò chuyện theo truyền thống của ngài với các linh mục và tu sĩ.

Ghé thăm Cộng đoàn dòng Tên

Cũng sẽ có một chuyến thăm cá nhân tới Cộng đoàn Dòng Tên tại đền Thánh Alberto Hurtado vào tối thứ Ba, phù hợp với truyền thống của Đức Thánh Cha, dành thời gian để gặp gỡ các anh em Dòng Tên tại quốc gia mà ngài đang thăm viếng. Hurtado là một tu sĩ dòng Tên Chilê, ngài đã trở thành vị thánh đầu tiên của đất nước này khi Đức Bênêđictô XVI phong thánh

Người di dân và người dân bản địa

Hai cuộc gặp gỡ đặc biệt cảm động có thể là cuộc gặp các nữ tù ở Santiago, ngay sau khi Đức Thánh Cha Phanxicô đến Chile, và dừng chân tại thành phố cảng phía bắc Iquique, ngay trước khi ngài rời đi. Thành phố này là nơi nương tựa cho hàng ngàn người di dân kinh tế đến Chile từ các nước láng giềng để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Thứ tư sẽ thấy ngài ở thành phố Temuco, theo truyền thống đây được là khu vực nghèo nhất trong cả nước và là quê hương của cộng đồng bản xứ chiếm 23 phần trăm dân số.

Tạ Ân Phúc