Đức Tổng Giám Mục tuyên bố người Mĩ sẵn sàng bảo vệ Hôn nhân bất kể luật pháp.

Đức Tổng Giám Mục tuyên bố người Mĩ sẵn sàng bảo vệ Hôn nhân bất kể luật pháp.

 

Đức Tổng Giám Mục tuyên bố

người Mĩ sẵn sàng bảo vệ Hôn nhân bất kể luật pháp.

Chỉ trong hơn một tuần, ba tiểu bang tái định nghĩa hôn nhân.

Washington , DC, 16/5/2013,  (Zenit.org )

“Thật là hết sức mỉa mai khi cơ quan lập pháp bang Minnesota quyết định và đựơc Thống đốc phê chuẩn thành luật việc tái định nghĩa hôn nhân ngay sau khi chúng tôi mừng ngày Hiền mẫu bằng những quà tặng độc đáo cho các bà mẹ và phụ nữ”. Đức Tổng Giám Mục Salvatore Cordileone của Tổng giáo phận San Francisco, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ và Thăng tiến Hôn nhân thuộc Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ tuyên bố như trên.

Đức Tổng Giám Mục nói quyết định ấy “cũng làm vô nghĩa ý tưởng Sáng kiến quốc gia về chức trách làm cha (National Fatherhood Initiative) của Tổng thống Obama, trong dự thảo đã biến thành luật của bang Minnesota có hiệu quả quả quyết rằng người làm cha và người làm mẹ chung với nhau là không cần thiết và có thể thay thế bằng hai người nam hoặc hai người nữ”.

Đức Tổng Giám Mục Cordileone cũng lưu ý rằng chỉ trong vòng hơn một tuần. bang Minnesota là tiểu bang thứ ba đưa việc tái định nghĩa hôn nhân vào thành luật.

“Có nhiều người Mỹ chúng ta, kể cả người Minnesota, đại diện cho ý nghĩa tự nhiên và đích thực của hôn nhân. Họ nhận biết người nam và người nữ là quan trọng, vấn đề bổ sung sự khác biệt, sự kết hợp của họ, vấn đề đối với con cái. Cha và mẹ chỉ đơn giản là không thể thay thế”. Ngài nói “ thay vì làm vững mạnh, quyết định của cơ quan lập pháp bang Minnesota tái định nghĩa hôn nhân đã làm suy yếu thêm cương vị làm cha và làm mẹ và giáng một đòn mạnh vào mọi trẻ em xứng đáng được có cha và mẹ”.

“Một số người muốn tin rằng, quan hệ tình dục ngoài bối cảnh hôn nhân là vô thưởng vô phạt, bỏ qua thực tế rằng họ thực sự làm tổn thương đến cá nhân và xã hội nói chung”, ngài thêm.

“Chúng ta biết rằng đây là thời gian để tăng cường gấp đôi  lời cầu nguyện, những nỗ lực,và nhân chứng. Sự thật về hôn nhân không bị mất đi”. Đức Tổng Giám Mục Cordileone tiếp  “Chúng ta biết việc phải làm để hướng tới nền văn hóa sự sống cho dù ở giữa những đạo luật chống lại chúng ta. Điều này cũng đúng trong việc xây dựng lại một nền văn hóa hôn nhân. Bất kể sẽ đưa chúng ta đến đâu, chúng ta vẫn cứ tiếp tục trong chân lý và đức ái để đứng về phía công lý và dễ bị tổn thương nhất giữa chúng ta”.

Luật pháp Minnesota nhấn mạnh hơn nữa đến việc tái định nghĩa hôn nhân trong luật. Chẳng hạn, trong luật chỉ rằng những hạn từ như “chồng”, “vợ”, “mẹ” và “cha” biểu thị mối quan hệ hôn nhân và gia đình trong luật Minnesota được áp dụng cho cả người dị giới lẫn đồng giới. Luật cũng hiển thị rằng “giả thiết cha mẹ dựa trên hôn nhân dân sự” cũng được áp dụng,do đó cho phép đứa trẻ có hai cha hoặc hai mẹ.