Đức Thánh Cha phong chức cho 11 tân linh mục nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi

Đức Thánh Cha phong chức cho 11 tân linh mục nhân Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi

Hôm Chúa Nhật 17/04/2016, Đức Thánh Cha Phanxicô cử hành Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi bằng cách phong chức cho 11 tân linh mục tại Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô.

Trong bài giảng của mình, Đức Thánh Cha yêu cầu các tân linh mục "ghi nhớ lịch sử của anh em, quà tặng của Lời Chúa được trao ban cho anh em bởi mẹ anh em, bà của anh em - như Thánh Phaolô nói - bởi các giáo lý viên và bởi toàn thể Giáo Hội".

Ngài mời gọi họ "mang trong" mình "cái chết của Chúa Kitô, để bước đi với Chúa Kitô trong đời sống mới", và ngài nhắc nhở họ rằng "không có Thánh Giá, anh em sẽ không bao giờ tìm thấy Chúa Giêsu thật sự; và cây Thánh Giá mà không có Chúa Giêsu thì không có ý nghĩa". Đức Thánh Cha cầu xin các tân linh mục "nhân danh cùng một Chúa Giêsu Kitô, là Chúa, và nhân danh Giáo Hội... để được thương xót, vì vậy rất xót thương".

Cuối cùng, Đức Thánh Cha Phanxicô nhắc nhở các linh mục là họ được chọn. "Được chọn lựa, đừng quên điều này. Được chọn lựa! Và Chúa đã gọi anh em, từng người một".

Sau đó khi đọc Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha Phanxicô một lần nữa mời gọi nhớ đến Ngày Thế Giới Cầu Nguyện cho Ơn Gọi, trong đó "chúng ta được mời gọi cầu nguyện cho ơn gọi linh mục và đời sống thánh hiến". Một lần nữa, ngài chúc mừng các tân linh mục cùng gia đình và bạn bè họ, và ngài đã mời tất cả các linh mục và chủng sinh tham gia vào năm Thánh sắp tới của họ trong ba ngày đầu tiên của tháng Sáu.

Đức Thánh Cha cũng mời gọi những người trẻ, cả nam và nữ thanh niên trẻ, hãy xem liệu mình có được Chúa gọi để dâng hiến đời sống của họ không "để phục vụ Ngài, cho dù trong chức linh mục, hay trong đời sống thánh hiến".

Nhớ đến thảm kịch tử đạo

Sau khi đọc kinh cầu nguyện, Đức Thánh Cha Phanxicô suy tư về chuyến thăm của ngài đến đảo Lesbos, Hy Lạp để gặp gỡ những người tị nạn và nhấn mạnh rằng biết bao nhiêu trẻ em ở đó, nhiều trẻ đã chứng kiến ​​cái chết của cha mẹ và các bạn đồng hành của chúng.

"Tôi nhìn thấy rất nhiều đau đớn!" Đức Giáo Hoàng cho hay. "Và tôi muốn nói về một trường hợp đặc biệt, một người đàn ông trẻ, thậm chí chưa đến 40. Tôi gặp anh hôm qua, với hai con trai của anh ta. Anh là một người Hồi giáo và anh nói với tôi rằng anh đã kết hôn với một phụ nữ Kitô giáo, và họ đã yêu thương và tôn trọng nhau. Nhưng, không may, cô gái này đã bị những kẻ khủng bố sát hại, bởi vì cô từ chối khước từ Đức Kitô và từ bỏ đức tin của mình. Cô ấy là người tử vì đạo! Và người đàn ông đã khóc rất nhiều ... "

Chia buồn các nạn nhân động đất

Đức Thánh Cha cũng xót xa về trận động đất 7,8 độ làm rúng động Ecuador đêm qua, giết chết hơn 273 người và khoảng 3.000 người bị thương, ngài nói rằng chúng ta hãy cầu nguyện cho những người dân Ecuador, cũng như những người Nhật Bản, cũng đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất trong những ngày gần đây.

Đức Thánh Cha cũng bày tỏ sự gần gũi của mình với nhiều gia đình lo lắng trong việc tìm kiếm công việc, bày tỏ hy vọng rằng phẩm giá của con người chiếm ưu thế so với những lợi ích đặc biệt.

Như thường lệ, Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận huấn từ của mình bằng cách chúc bữa trưa ngon miệng, một ngày Chúa Nhật tốt lành, và nhắc nhở cầu nguyện cho ngài.

Tạ Ân Phúc