Đức Thánh Cha Phanxicô tại Bolivia: như một người hành hương và một chứng nhân

Đức Thánh Cha Phanxicô tại Bolivia: như một người hành hương và một chứng nhân

WHĐ (09.07.2015) – Chiều thứ Tư 08-07, Đức Thánh Cha Phanxicô đã rời Ecuador để đến Bolivia, chặng thứ hai trong chuyến tông du kéo dài 8 ngày tại ba nước châu Mỹ Latinh.

Phát biểu tại buổi lễ đón tiếp, Đức Thánh Cha nói: “Là một người khách và một người hành hương, tôi đến để củng cố đức tin của những ai tin vào Chúa Kitô Phục Sinh, để, trong cuộc hành hương của chúng ta trên trái đất, người tín hữu chúng ta trở nên chứng nhân cho tình yêu của Người, nên men cho một thế giới tốt đẹp hơn và cộng tác với nhau trong việc xây dựng một xã hội công bằng hơn và huynh đệ hơn”.

20150709 Duc Thanh Cha den bolivia


Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng trong thời gian ở thăm Bolivia, ngài muốn “khuyến khích ơn gọi làm môn đệ của Chúa Kitô để chia sẻ niềm vui của Tin Mừng là trở nên muối ướp trái đất và ánh sáng soi cho thế giới”.

Sau lễ đón tiếp, Đức Thánh Cha đã hội kiến riêng với Tổng thống Bolivia, Evo Morales, trước khi gặp giới chức chính quyền Bolivia và các đại diện của giới văn hóa và xã hội dân sự tại Nhà thờ chính toà La Paz. Trong bài phát biểu soạn sẵn, một lần nữa Đức Thánh Cha lại nhấn mạnh sự cần thiết phải phối hợp trong hành động để thúc đẩy công ích và đáp ứng những thách đố đặt ra cho xã hội, đặc biệt là cuộc khủng hoảng gia đình, tình trạng nhập cư, và sự phát triển con người toàn diện cùng với những thách đố về trách nhiệm quản lý thiên nhiên.


Minh Đức

Nguồn: Website Hội đồng Giám mục Việt Nam