Đức Thánh Cha Phanxicô dùng bữa trưa với người nghèo

Đức Thánh Cha Phanxicô dùng bữa trưa với người nghèo

Hôm Chúa Nhật 18/11/2018, Đức Thánh Cha Phanxicô đã khoảng 1.500 người nghèo và một nhóm thiện viên dùng bữa trưa để kỷ niệm Ngày Thế giới của Người nghèo.

Trong lời huấn từ sau Thánh lễ trong Vương cung Thánh đường Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha đã  thúc giục các tín hữu chú ý đến tiếng kêu của người nghèo và nói rằng "tiếng kêu hàng ngày của người nghèo ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn nhưng lại ít được nghe hơn, tiếng kêu ấy bị nhấn chìm bởi tiếng ồn ào của số ít người giàu, những người luôn ít hơn và ngày càng giàu có”.

Đức Thánh Cha phát biểu như trên trước đám đông quy tụ tại Quảng trường Thánh Phêrô để đọc Kinh Truyền Tin, và sau đó ngài đến Đại Thính đường Phaolô VI Hall đã được trang hoàng đẹp đẽ và ngồi xuống chiếc bàn chính.

Trước khi dùng bữa trưa, Đức Thánh Cha cám ơn những người đã chuẩn bị và phục vụ bữa trưa, ngài cầu nguyện để ban phép lành của Chúa cho tất cả những người hiện diện.

Một ban nhạc trẻ từ Đền Đức Mẹ Pompei đã đệm nhạc cho bữa trưa và thực đơn cho bữa ăn bao gồm lasagna, thịt gà, khoai tây nghiền và tiramisu.

Tạ Ân Phúc