Đức Thánh Cha Phanxicô đi làm phép nhà cho một số gia đình vùng phụ cận Rôma

Đức Thánh Cha Phanxicô đi làm phép nhà cho một số gia đình vùng phụ cận Rôma

Một số gia đình thuộc giáo xứ "Stella Maris" (Ngôi Sao Biển) vùng Ostia, ngoại vi Rôma, đã rất ngạc nhiên khi họ thấy Đức Thánh Cha Phanxicô xuất hiện để làm phép nhà trong mùa Phục Sinh, thay cho linh mục quản xứ là Cha Plinio Poncina như thông thường, thông cáo báo chí của Tòa Thánh hôm Thứ Sáu 19 tháng 5 cho biết.

Vì muốn mình giống như một "linh mục quản xứ", Đức Thánh Cha đã dành thời gian cùng với sự giản dị hết mức để đến với những cư dân này và làm phép cho khoảng mười mấy căn hộ của họ. Đức Thánh Cha Phanxicô cũng đùa vui với các gia đình ấy, ngài không chỉ xin lỗi vì đã gây ra sự xáo trộn mà còn đảm bảo rằng sẽ tôn trọng thời gian nghỉ ngơi khi đi quan sát khu cư xá này sau bữa ăn trưa.

Thông cáo báo chí của Tòa Thánh còn cho biết rằng với cử chỉ gây ngạc nhiên này, Đức Thánh Cha muốn tiếp tục những "Ngày Thứ Sáu Thương Xót".

Hồi Năm Thánh Ngoại thường về Lòng Thương Xót vừa qua, mỗi tháng một lần vào ngày Thứ Sáu, Đức Thánh Cha Phanxicô đã thực hiện các chuyến viếng thăm các cơ sở hoặc các nhóm cư dân đang bị gạt ra bên lề xã hội, chẳng hạn như nhà chăm sóc các bệnh nhân tình trạng thực vật, một cộng đồng dành cho người khuyết tật, một nhóm linh mục hồi tục đã kết hôn và một số phòng ban của bệnh viện nhi đồng "Thánh Gioan" ở Rôma.

Trước đó, hôm Thứ Sáu ngày 31 tháng 3, Đức Thánh Cha cũng đã viếng thăm Trung tâm Người mù và Khiếm thị St. Alessio thuộc vùng Margherita di Savoia. (Zenit/UBMVGĐ 22.05.2017)

Thế Vinh