Đức Thánh Cha Phanxicô: Chúa Kitô đã chiến thắng hoàn toàn trước sự dữ

Đức Thánh Cha Phanxicô: Chúa Kitô đã chiến thắng hoàn toàn trước sự dữ

Quảng trường Thánh Phêrô sáng Chúa Nhật Phục Sinh 27/03/2016 chật kín người, hàng ngàn người hành hương và khách du lịch quy tụ dưới bầu trời mùa xuân rực rỡ để tham dự Thánh lễ, tiếp theo là thông điệp Phục sinh truyền thống Urbi et Orbi - "Ban phép lành cho thành Rôma và toàn thể thế giới".

Từ ban công phía trên của mặt tiền Đền thờ Thánh Phêrô, Đức Thánh Cha gởi thông điệp Phục Sinh bằng cách tập trung vào chiến thắng hoàn toàn của Chúa Kitô trước sự dữ và tội lỗi trong sự Phục Sinh.

Đức Thánh Cha cũng nhắc đến tất cả các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố ở khắp mọi nơi, ngài nói rằng: "Trong Lễ Phục Sinh này,cầu xin Ngài kéo chúng ta gần hơn với các nạn nhân của chủ nghĩa khủng bố, hình thức mù quáng và tàn bạo của bạo lực tiếp tục làm đổ máu ở nhiều nơi khác nhau của thế giới, như trong các cuộc tấn công gần đây ở Bỉ, Thổ Nhĩ Kỳ, Nigeria, Chad, Cameroon, và Bờ Biển Ngà".

Đức Thánh Cha Phanxicô nói thêm rằng thông điệp Phục Sinh đặc biệt nói đến những người tìm cách thoát khỏi áp bức và nghèo đói, kêu gọi tất cả mọi người trong những hoàn cảnh hạnh phúc hơn không quên họ. "Thông điệp Phục Sinh của Chúa Kitô phục sinh, một thông điệp sự sống cho tất cả nhân loại, vang vọng qua nhiều thời đại và mời gọi chúng ta đừng quên những người nam và người nữ đang tìm kiếm một tương lai tốt hơn, một số đông bao giờ hết những người di dân và tị nạn - trong đó có nhiều trẻ em - chạy trốn khỏi chiến tranh, nạn đói, nghèo khổ và bất công xã hội".

Đức Thánh Cha cũng trực tiếp nói đến tất cả mọi người ở khắp mọi nơi, những người đấu tranh để giữ vững đức tin và hy vọng. Ngài cho hay: "Đối với những người đã mất hết hy vọng và niềm vui cuộc sống trong xã hội chúng ta, đối với người già phải một mình chống chọi và cảm thấy sức khỏe của họ suy yếu, đối với người trẻ, những người dường như không có tương lai, đối với tất cả mọi người một lần nữa nhấn mạnh lời của Đấng Phục sinh: ‘Này đây Ta đổi mới mọi sự… Chính Ta sẽ ban cho ai khát được uống nơi nguồn nước trường sinh’ (Kh 21, 5-6)".

Đức Thánh Cha Phanxicô kết luận rằng: "Cầu xin thông điệp an ủi này của Chúa Giêsu giúp mỗi người chúng ta để khởi đầu lại với lòng dũng cảm hơn để chiếu sáng những con đường của sự hòa giải với Thiên Chúa và với tất cả anh chị em của chúng ta"

Tạ Ân Phúc