Đức Thánh Cha mời gọi các Kitô hữu thể hiện đức tin trong hành động

Đức Thánh Cha mời gọi các Kitô hữu thể hiện đức tin trong hành động

Trong huấn từ với các tín hữu hành hương tại Quảng trường Thánh Phêrô dưới cơn mưa trong buổi đọc kinh Truyền Tin hôm Chúa Nhật 22/03/2015, Đức Thánh Cha mời gọi tất cả các tín hữu phải luôn luôn ghi nhớ sứ điệp của Tin Mừng, hình ảnh của Chúa chịu đóng đinh, và sự cần thiết làm chứng nhân đức tin.

Đức Thánh Cha mời gọi các Kitô hữu thể hiện đức tin của mình trong hành động, và ngài cũng tặng những người chưa gặp gỡ Chúa Kitô một món quà là quyển Tin Mừng bỏ túi để "chúng ta có thể gặp Chúa Giêsu, lắng nghe Ngài, và nhận biết Ngài".

Khi 50.000 bản Tin Mừng được 300 người vô gia cư phân phát tại quảng trường, Đức Thánh Cha nói: "đây là một cử chỉ đẹp" mà Chúa Giêsu hài lòng: "những người nghèo túng nhất là những người trao cho chúng ta Lời Chúa. Anh chị em hãy nhận lấy và giữ trong túi hay túi xách của mình để đọc một đoạn Tin Mừng mỗi ngày. Lời Chúa chiếu soi con đường của chúng ta. Nó sẽ làm anh chị em tốt lành!"

Suy tư về bài Tin Mừng Chúa Nhật thứ năm Mùa Chay, Đức Thánh Cha nói rằng Thánh Gioan đã kể về một nhóm người Hy Lạp theo Do Thái giáo đã đến Giêrusalem để thờ phượng Thiên Chúa và nói với Philiphê: "Chúng tôi muốn được gặp Đức Giêsu". Đức Thánh Cha chỉ ra rằng có rất nhiều người ở thành thánh bao gồm các thượng tế, các vị lãnh đạo chính trị cũng như những người dân thường và "những người Hy Lạp" đã tò mò muốn biết Chúa Giêsu và tìm hiểu về đời sống của Ngài.

Khi lặp lại câu "Chúng tôi muốn được gặp Đức Giêsu", Đức Thánh Cha Phanxicô nói rằng có rất nhiều người trong chúng ta muốn gặp Chúa Giêsu, những người tìm kiếm sứ điệp ban sự sống. Đối với họ "chúng ta có thể cống hiến ba điều: Tin Mừng, thánh giá và chứng tá của chúng ta".

Trong Tin Mừng, chúng ta có thể gặp Chúa Giêsu và lắng nghe lời của Ngài; qua thánh giá, chúng ta có được dấu chỉ hữu hình của tình yêu Chúa Giêsu dành cho chúng ta khi Ngài chết trên thập giá để cứu độ chúng ta; trong việc làm chứng cho Kitô giáo chúng ta có thể bày tỏ đức tin của mình bằng những cử chỉ đơn sơ của tình bác ái huynh đệ.

Sau khi đọc kinh Truyền Tin, Đức Thánh Cha Phanxicô đã cám ơn người dân Naples vì sự tiếp đón nồng nhiệt mà ngài nhận được trong chuyến thăm mục vụ đến thành phố này hôm thứ Bảy 21/03/2015.

Đức Thánh Cha cũng lưu ý rằng hôm Chúa Nhật 22/03 là Ngày Nước Thế giới, ngài nói rằng nước là yếu tố quan trọng nhất của sự sống và tương lai của nhân loại phụ thuộc vào khả năng của chúng ta trong việc bảo vệ nguồn nước và những chính sách sử dụng nguồn nước đúng đắn.

Đức Thánh Cha kêu gọi cộng đồng quốc tế giám sát chính sách về nước để các vùng nước của hành tinh này được bảo vệ đầy đủ, ngài cũng chỉ ra rằng nước là một thiện ích chung và tất cả mọi người đều phải được sử dụng.

Tạ Ân Phúc