ĐỨC GIÁO HOÀNG XIN CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI TẠI RIO

ĐỨC GIÁO HOÀNG  XIN CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI TẠI RIO

ĐỨC GIÁO HOÀNG  XIN CẦU NGUYỆN CHO ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ THẾ GIỚI TẠI RIO

Cầu cho các bạn trẻ biết đón nhận sứ vụ của họ.

ROMA, 14 tháng 07 năm 2013 (Zenit.org)-

Đức Giáo hoàng xin cầu nguyện cho Đại hội Giới trẻ thế giới  tại Rio, đặc biệt xin cho các bạn trẻ biết “đón nhận sứ vụ mà Đức Kitô sẽ trao ban”

Trong buổi chủ sự đọc Kinh Truyền Tin Chúa nhật 14 tháng 07 vừa qua tại Castelgandolfo, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã nhắc đến Đại hội Giới trẻ thế giới sẽ diễn ra từ 23 đến 28 tháng 07 sắp tới tại Rio de Janeiro.

    Đây là buổi đọc Kinh Truyền Tin đầu tiên ngài chủ sự tại dinh mùa hè của đức giáo hoàng, phía nam thành Rôma, kể từ khi ngài được bầu chọn làm Giáo hoàng  ngày 13 tháng 03 vừa qua. Trong dịp này, Đức Giáo hoàng đã quyết định xuống quảng trường Tự Do, trước cổng dinh mùa hè để gặp gỡ khoảng 20.000 người đang hiện diện tại đó.

Ngài đã nhắc nhở: “ Sắp đến ngày Đại hội Giới trẻ thế giới ở Rio de Janeiro”- Những tràng pháo tay nồng nhiệt- Ngài đáp lại: “Chúng ta sẽ gặp rất nhiều bạn trẻ…nhưng tất cả chúng con đều trẻ trong tâm hồn. Chúc mừng chúng con!

   “ Tám ngày nữa cha sẽ đi, nhưng  có nhiều bạn trẻ sẽ đi Braxin trước cha.

Đức Giáo hoàng nhấn mạnh và kêu gọi cầu nguyện cho biến cố này: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho cuộc hành hương vĩ đại đang khởi đầu này để Đức Mẹ Aparecida, bổn mạng của Braxin, hướng dẫn bước chân những người tham dự và mở rộng trái tim họ để họ đón nhận sứ vụ Đức Kitô sẽ trao ban.”

Sau buổi cầu nguyện, Đức Giáo hoàng đã dùng cơm trưa với cộng đoàn Dòng Tên đang làm việc tại đài Thiên văn Vatican, sau đó ngài trở về nhà Thánh Mátta.

                             Nguyễn đức Lân chuyển ngữ