Dọn thêm chỗ cho người nghèo trên bàn tiệc Giáng Sinh

Dọn thêm chỗ cho người nghèo trên bàn tiệc Giáng Sinh

Những người thiện chí trên toàn thế giới được mời gọi dọn thêm một chỗ cho người nghèo trên bàn tiệc Giáng Sinh.

Trong đợt phát động chiến dịch hàng năm nhằm cung cấp bữa ăn trưa Giáng sinh cho người nghèo, người vô gia cư, các gia đình đang gặp khó khăn, Cộng đoàn Sant'Egidio kêu gọi đóng góp nhằm đưa ra một dấu chỉ hữu hình của sự gần gũi và chăm sóc đối với anh chị em khó khăn.

Bữa trưa Giáng Sinh trên toàn thế giới

Nhờ sự giúp đỡ của thân hữu Cộng đoàn Sant'Egidio trên toàn cầu mà sáng kiến ​​năm ngoái đã mang lại kết quả trên 50.000 người nghèo ở Ý và hơn 200.000 người trên toàn thế giới, được mời tham gia ăn mừng Giáng Sinh và thưởng thức một bữa ăn trưa đặc biệt với nhau nhờ vào chiến dịch "dọn thêm một chỗ triên bàn tiệc Giáng sinh".

Lịch sử

Truyền thống Bữa trưa Giáng Sinh với người nghèo khởi xướng từ 35 năm trước, khi một nhóm nhỏ những người nghèo được chào đón để tham gia vào một bữa tiệc được tổ chức trong Vương cung Thánh đường Santa Maria ở Trastevere.

Những người được mời bao gồm một số người già, một số ít các bạn bè hàng xóm ở nhà một mình cả ngày, và một số người vô gia cư trong khu vực.

Kể từ đó sáng kiến này đã phát triển và lan rộng từ Trastevere của Rôma, nơi Cộng đoàn Sant'Egidio có trụ sở, đến nhiều nơi trên thế giới, bất cứ nơi nào Cộng đoàn này hiện diện.

Tại Rôma, bữa trưa vẫn diễn ra dưới những bức bích họa tuyệt vời trong Vương cung thánh đường, nhưng bữa trưa Giáng Sinh cho người nghèo cũng được tổ chức tại nhiều địa điểm khác nhau, trong đó có viện dưỡng lão, các nhà tù và tất nhiên là ở các nhà thờ và vương cung thánh đường khác.

Phục vụ người nghèo

Phục vụ người nghèo là một trong những sứ vụ chính của Cộng đoàn Sant'Egidio để thấy chính Cộng đoàn như là một gia đình hiệp nhất của Tin Mừng. Đó là lý do, các thành viên Sant'Egidio nhấn mạnh, trong khi các gia đình trên toàn thế giới vây quanh bàn ăn để đón mừng sự ra đời của Chúa, thì Cộng đoàn làm như vậy với người nghèo "những người là bạn bè và gia đình của chúng ta".

Tạ Ân Phúc