ĐHY Kevin J. Farrell - Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống nhận nhà thờ hiệu tòa ở Rôma

ĐHY Kevin J. Farrell - Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống nhận nhà thờ hiệu tòa ở Rôma
Giáo xứ mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã trao cho Đức Hồng Y Farrell nằm tại ngoại vi thành phố: thực tế, đây là giáo xứ mới nhất của giáo phận Rôma, Nhà thờ Thánh Giuliano Tử đạo, hiện trực thuộc Giáo hạt Porto và Santa Rufina. Phạm vi của giáo xứ này chạy dọc theo Via Cassia, con đường đặc trưng bởi sự hiện diện của nhiều người nhập cư, sống xen lẫn trong các khu phố khá giả.
 
Hôm 29.1.2017, nhân ngày lễ kính Thánh Giuliano Tử đạo, cộng đoàn giáo xứ đã chào đón ĐHY Farrell khi ngài đến nhận chức tư tế nhà thờ hiệu tòa của mình. Trong một không khí lễ hội và trang trọng, kèm theo các bài hát được sáng tác riêng cho dịp này, nhiều người đã chào đón Đức Hồng Y mang hiệu tòa mới. "Đây thật là giáo xứ của tôi!", ĐHY Farrell đã thốt lên như vậy để thể hiện mối thân tình của ngài với cộng đoàn Giáo xứ Thánh Giuliano. 
 
Tiếp đến, sau khi thông báo rằng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống là cơ quan sẽ phụ trách cả giới trẻ và tổ chức Đại Hội Giới Trẻ Thế Giới, ngài nói thêm: "Nhà thờ San Giuliano đích thật như là một người giáo dân trẻ trung! Điều này bắt nguồn từ việc năm xưa có một người trẻ xứ Dalmatia đã được thôi thúc đến Ý với mong mỏi duy nhất là rao giảng Tin Mừng và làm chứng cho Chúa Kitô bằng đời sống của mình, thậm chí chấp nhận tử đạo để trung thành với phép rửa mà mình đã lãnh nhận. Cuộc đời vị thánh nhân đã tác động đến tôi khi nghĩ rằng ngày nay cũng vậy, rất nhiều giáo dân và bạn trẻ nhiệt thành về đức tin của mình và sẵn sàng đối diện với vô vàn hy sinh để xứng đáng với đức tin của họ và loan truyền đến cho người khác".
 
Sau Thánh Lễ, sự kiện này được tiếp diễn bằng những cuộc gặp gỡ của Đức Hồng Y với nhiều gia đình trong giáo xứ. (theo laityfamilylife.va)
 
Thế Vinh