Đàn ông rất kỳ vọng vào hôn nhân!

Đàn ông rất kỳ vọng vào hôn nhân!

 

ĐÀN ÔNG RẤT KỲ VỌNG VÀO HÔN NHÂN !
 
90% đàn ông cho rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ kéo dài mãi mãi. 18% không tin họ sẽ ly dị. 47% nói những người vợ chính là "cái xương sườn" của họ nên sẽ không thể tách rời.

Đây là những sự thật đáng ngạc nhiên được phát giác từ các đấng mày râu sau khi các nhà nghiên cứu khảo sát hơn 1.000 anh chàng.

Chúng ta đều biết những chàng trai đã lấy vợ thường vui vẻ hơn, khoẻ mạnh hơn và thành đạt hơn. Nhưng có thể họ vẫn không biết điều này. Tuy nhiên, 1.055 ông chồng trả lời khảo sát cũng thừa nhận họ may mắn vì tìm được một nửa của mình.

46% những anh chàng tham gia khảo sát thừa nhận họ hài lòng với cuộc sống hôn nhân


1. Yêu phụ nữ vì chính bản thân họ

31% nam giới không thể xác định được một yếu tố khiến họ “đổ” trước một cô nàng. Ví dụ anh chàng Nam, 28 tuổi “Tôi không thể nói tại sao tôi lại lấy vợ tôi. Có thể vì đức tính dịu dàng, nụ cười hay sự chân thành của cô ấy”.

Một số anh chàng lại “chết” vì vẻ đẹp, sự thông minh của vợ. Trong khi đó chị em lại thường bị hút hồn bởi nụ cười của các quý ông hoặc mê mẩn vì sự hài hước của họ. Tuy nhiên, theo các nhà nghiên cứu, lý do một người yêu một người thật khó xác định, chỉ biết rằng họ yêu vì chính bản thân bạn, yêu vì bạn là bạn chứ không phải người khác.

2. Kết hôn thích hơn dự tính

46% những anh chàng tham gia khảo sát thừa nhận họ hài lòng với cuộc sống hôn nhân, với những đứa con, với cuộc sống “chăn gối”, 23% cũng thoả mãn hơn mong đợi, nhưng 31% nói hôn nhân có nhiều thử thách.

Vậy thử thách ở đây là gì? Theo anh Hùng, 30 tuổi “Đôi khi công việc bộn bề, về nhà chỉ muốn nằm dài xem TV, nhưng lại phải nghĩ đến vợ”. Không chỉ có Hùng, 39% các ông chồng khác cũng phải đấu tranh giữa một người chồng tốt và một nhân viên xã hội tốt.

Tuy nhiên, cũng không nên quá e sợ với những thử thách đó vì dù sao hôn nhân cũng mang lại cho bạn nhiều điều. Cuộc sống sau ngày cưới có khi còn dễ chịu và bạn sẽ có cảm giác thích hơn những gì mình đã nghĩ trước đó.

3. Hôn nhân là mãi mãi

90% đàn ông cho rằng cuộc hôn nhân của họ sẽ kéo dài mãi mãi. 18% không tin họ sẽ ly dị. 47% nói những người vợ chính là “cái xương sườn” của họ nên sẽ không thể tách rời. 25% không chắc hôn nhân có thể kéo dài mãi, nhưng họ vẫn hy vọng.

Một số ít vẫn cho rằng không có gì là vĩnh cửu cả. 9% nói có lẽ do cuộc hôn nhân của họ không theo đúng ý họ. Nhưng nói chung, về cơ bản, hầu hết quan niệm của nam giới vẫn thiên về hôn nhân vĩnh cửu.

4. Tiền không phải là tất cả

28% đàn ông và 36% phụ nữ đồng ý với điều này. Cách bạn kiếm tiền, chi tiêu, đầu tư hoặc cách bạn chia sẻ về tiền nong cũng là một trong những vấn đề thường gây tranh cãi trong cuộc sống gia đình. Tiền nong là vấn đề xung đột lớn nhất trong hôn nhân.

Nhưng tiền không phải là tất cả. 23% cho rằng họ gây sự với vợ vì nhiều lý do như thời gian không dành cho gia đình, con cái. 15% bất đồng vì chuyện “ân ái”. 13% “gườm” nhau bởi các công việc nhà và 13% thì vì nhiều lý do khác.

5. Chồng là người luôn chung thuỷ

84% người tham gia khảo sát cho rằng họ không bao giờ phản bội vợ. 2/3 thừa nhận họ cũng có lúc bị “say nắng” trước những người phụ nữ khác ngoài vợ mình. Nhưng những lúc tỉnh táo họ lại nghĩ về vợ, gia đình mình và nghĩ mình không thể phản bội.

Nhiều người tiết lộ họ không bao giờ muốn đánh mất gia đình của mình, họ sợ mất đi cuộc sống gia đình.

84% người tham gia khảo sát cho rằng họ không bao giờ phản bội vợ

6. Đàn ông khó tha thứ cho sự phản bội của vợ

38% nói cuộc hôn nhân của họ sẽ bị rạn nứt nếu người vợ phản bội và họ thành người đàn ông bị cắm sừng, thậm chí đây là lần lầm lỡ duy nhất của người vợ. Anh Hoàng, 29 tuổi nói: “Khi vợ tôi phản bộn tôi đơn giản nghĩa là cô ấy không còn là người phụ nữ tôi đã từng yêu”.

34% không biết chuyện gì sẽ xảy ra nếu bị vợ cắm sừng. Nhưng có 16% có thể bỏ qua sự “lăng nhăng” lần đầu của vợ, nhưng với điều kiện cô ấy không được tái diễn lại.

7. Thích cuộc sống “ân ái vợ chồng”

27% cho rằng chuyện “chăn gối” vẫn tốt đẹp, 25% cho rằng vẫn mặn nồng, đầy lửa yêu và thoải mái và 17% đánh giá “chuyện ấy” sau khi kết hôn vẫn nồng nàn.

Nói chung, nam giới đều thích “quan hệ” khi đã thành vợ chồng. 12% tiết lộ họ làm chuyện ấy ít nhất 4 lần/ tuần, 32% thì làm 2 – 3 lần/ tuần và 23% chỉ “gặp gỡ” 1 lần/ tuần.

8. Hôn nhân làm thay đổi nam giới, hầu như họ đều tốt hơn

63% số người được hỏi thú nhận họ vui vẻ hơn. Như anh Đức, 41 tuổi: “Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn và cũng yên tâm hơn khi cuộc đời mình có người quan tâm, chăm sóc. Tôi vui vì đã tìm được người hỗ trợ mình”.

Đồng tình với anh Đức, 39% cũng nói họ khoẻ mạnh hơn, 23% yêu đời hơn, 42% tự tin hơn, 42% thành công hơn, 39% giàu có hơn, 12% người gày bớt sau khi kết hôn (nhưng cũng có khoảng 39% vẫn “phát tướng” hơn).

9. Từ bỏ cuộc đời độc thân cũng không phải điều dễ dàng...

32% những người quyết định sống “hai mình” thấy nhớ cuộc sống tự do của mình. 32% tiếc cuộc đời không phải chịu trách nhiệm với ai. 23% hồi tưởng sự tự do tán tỉnh, thu hút hay cưa cẩm người khác. 14% tiếc cuộc sống độc thân vì không biết tổ chức cuộc sống tương lai thế nào và mơ màng với quá nhiều trách nhiệm dồn lên vai mình sau khi kết hôn.

10. ... Nhưng cho họ quay lại thì họ vẫn quyết định… lấy vợ!

Dù có phải chịu trách nhiệm, dù còn nhiều thử thách như 77% các chàng trai vẫn khẳng định họ không thể sống tốt hơn nếu họ mãi “một mình”. Anh Lâm, 38 tuổi, bẻm mép nói “Cho thời gian quay lại tôi vẫn muốn cưới lại vợ tôi. Mặc dù cuộc sống của chúng tôi vẫn còn khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn sẽ cố gắng vượt quau để sống hoà thuận mỗi ngày”.

Theo Afamily (bacsi.com)