Chile: ĐTC Phanxicô viết thư cho một người mẹ trẻ đang ở trong tù

Chile: ĐTC Phanxicô viết thư cho một người mẹ trẻ đang ở trong tù

Santiago (Chile) - Hồi cuối tuần qua, một nữ tù nhân ở Chile đã rất ngạc nhiên khi nhận được một bức thư của Đức Thánh Cha Phanxicô, một năm về trước cô đã viết thư cho ngài để xin lời cầu nguyện.

Hôm 27 tháng 7, vị Giám mục địa phương là Đức Cha Luis Infanti đã đến nhà tù ở Coyhaique, tọa lạc trong Vùng Aysen, miền nam Chile để trao lá thư cho Nicol - một người mẹ trẻ đang bị giam ở đó.

Câu chuyện bắt đầu từ năm ngoái, khi các tù nhân trong nhà tù ở Coyhaique được Đức Sứ thần Tòa Thánh Ivo Scapolo đến viếng thăm, ngài đã gợi ý cô Nicol viết thư cho Đức Thánh Cha và nói rằng chính ngài sẽ giúp trao cho Đức Thánh Cha. 

Người phụ nữ trẻ này đã viết cho Đức Thánh Cha về tình trạng của mình trong tù và bản án của cô. Cô kể với ban truyền thông của Giáo phận Aysen rằng cô đã "xin [Đức Thánh Cha] cầu nguyện thật nhiều cho cô và cho những người đang sống ở đây với mình".

Bức thư này được gửi ngay đến Tòa Thánh và sau đó thư phúc đáp cũng được chuyển về Tòa Sứ Thần. Tuy nhiên, giáo phận cho biết vì lí do bất khả kháng, việc chuyển lá thư tới Nicol đã bị đình trệ suốt một năm.

Trong thư phúc đáp, Đức Thánh Cha Phanxicô đã chuyển lời cảm ơn tới Nicol "vì sự tin tưởng mà con đã dành cho cha, cũng như vì những lời cầu nguyện mà con đã dâng lên cho cha trong sự đơn độc của mình, và đó là điều mà cha rất cần".

Đức Thánh Cha viết: "Về phần mình, cha cam đoan với con rằng cha luôn nhớ đến con cũng như cậu con trai Fernando của con trong những lời cầu nguyện của cha, và cha nguyện xin Thiên Chúa ban ánh sáng đức tin và sức mạnh hy vọng để con có thể cảm nghiệm được niềm ủi an của Lòng Chúa thương xót ở bên cạnh những người mà con yêu thương".

Bức thư kết thúc: "Một lần nữa, cha xin cảm ơn về lá thư của con. Và xin con vui lòng tiếp tục cầu nguyện cho cha. Xin Chúa Giêsu chúc lành và Đức Mẹ giữ gìn con. Thân mến, Phanxicô".

Cô Nicol nói rằng: "Tôi không nghĩ là ngài sẽ hồi đáp, bây giờ tôi muốn kể với ngài rằng tôi có gia đình, tôi đã kết hôn và có một bé gái hai tháng tuổi".

Thế Vinh