Các Hội đồng Giám mục châu Âu sẽ họp Đại hội toàn thể tại Thánh Địa

Các Hội đồng Giám mục châu Âu sẽ họp Đại hội toàn thể tại Thánh Địa

WHĐ (18.08.2015) – Các vị Chủ tịch các Hội đồng Giám mục châu Âu dự định “thực hiện một cuộc hành hương đến cội nguồn của châu Âu và của văn hoá châu Âu”.

Đại hội toàn thể của Hội nghị các Hội đồng Giám mục châu Âu (CCEE) sẽ được tổ chức tại Thánh Địa, từ ngày 11 đến ngày 16 tháng Chín 2015, theo lời mời của Đức Tổng giám mục Fouad Twal, Thượng phụ Latinh Giêrusalem.

Khi chọn Thánh Địa làm nơi gặp gỡ, các Chủ tịch các Hội đồng Giám mục châu Âu muốn “hành hương đến cội nguồn của châu Âu và của văn hoá châu Âu”. Chủ đề chính của Đại hội sẽ là Chúa Giêsu Kitô và những thách đố cho Giáo hội tại châu Âu.

Đại hội khai mạc vào chiều 11 tháng Chín, với giờ Kinh Chiều và Thánh lễ tại Nhà Galilê ở phía bắc Capernaum do Đức hồng y Marc Ouellet, Bộ trưởng Bộ Giám mục, chủ sự.

Trong bối cảnh sắp diễn ra Thượng Hội đồng Giám mục và Đại hội thế giới các Gia đình, tại Nazareth sẽ có một buổi canh thức cầu nguyện cho gia đình vào ngày 12-09 do Đức hồng y Angelo Bagnasco, chủ tịch Hội đồng Giám mục Italia và là Phó Chủ tịch CCEE, hướng dẫn.

Chương trình Đại hội cũng bao gồm nhiều cuộc gặp gỡ các nhà lãnh đạo các cộng đồng Kitô hữu tại Thánh Địa, cũng như đến thăm các cơ sở bác ái. Ngoài ra các đại biểu của CCEE cũng sẽ có các cuộc gặp gỡ các quan chức Israel và Palestine.

 

Minh Đức
Nguồn: Website Hội đồng Giám mục Việt Nam