Bài Huấn Dụ Của ĐTC Phanxicô trước khi đọc kinh Regina Caeli Chúa Nhật "Về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa"

Bài Huấn Dụ Của ĐTC Phanxicô trước khi đọc kinh Regina Caeli Chúa Nhật "Về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa"

Bài Huấn Dụ Của Đức Thánh Cha Phanxicô

Trước Khi Đọc Lạy Nữ Vương Thiên Đàng - Regina Caeli

Chúa Nhật Bát Nhật Phục Sinh,

Chúa Nhật "Về Lòng Thương Xót của Thiên Chúa"

Ngày 27-04-2014

       

       Anh Chị Em thân mến,

         Trước khi kết thúc Buổi Lễ của đức tin này, Tôi muốn chào và cám ơn tất cả Anh chị Em!

         Tôi xin cám ơn Các Đức Hồng Y và rất đông các Giám Mục và Linh mục đến từ khắp nơi trên thế giới.

         Lời cám ơn của Tôi xin gửi tới các Phái Đoàn chính thức của biết bao nhiêu Quốc Gia, đã đến để tỏ lòng quý mến, tôn kính với hai Vị Giáo Hoàng đã đóng góp, một cách không thể xóa bỏ đi được, cho nhiều công cuộc phát triển các dân tộc và cổ võ hòa bình. Một lời cám ơn đặc biệt xin gửi tới Các Cấp Chính Quyền Nước Ý về sự cộng tác quý báu của Quý Vị.

       Với tâm tình lớn lao, Tôi chào thăm các tín hữu của Giáo phận Bergamo (Italia) và giáo phận Kraków (Polonia)! Anh Chị Em thân mến, hãy tôn vinh ký ức về hai vị Thánh Giáo Hoàng khi trung thành theo các giáo huấn của các Ngài.

       Tôi biết ơn tất cả những người, với sự quảng đại lớn lao, đã chuẩn bị những ngày thật đáng nhớ này: cám ơn Giáo phận Roma với Đức Hồng Y Vallini, cám ơn Chính quyền Thành phố Roma với Ông Thị Trưởng Ignazio Marino, xin cám ơn các Tổ Chức, các Hiệp Hội và rất nhiều các Tình Nguyện Viên. Xin cám ơn tất cả!

       Cha xin cám ơn các Tín Hữu hành hương - ở đây tại Quảng Trường Thánh Phêrô này, tại các con đường phố chung quanh và tại các nơi khác ở Roma; cũng xin cám ơn những ai hiệp nhất với chúng ta qua các phương tiện truyền thông: Radio và TV; và xin cám ơn các người lãnh đạo và các nhân viên media, đã làm cho nhiều người có thể tham dự vào buổi lễ này.

       Với các bệnh nhân và những người già, những người mà các Thánh mới, đặc biệt gần gũi họ, xin gửi lời chào tới tất cả các người này.

       Và bây giờ chúng ta hướng lòng về Đức Trinh Nữ Maria, qua lời kinh, Đấng mà Thánh Gioan XXIII và Thánh Gioan Phaolô II yêu mến như là các người con đích thực của Đức Mẹ.

Lạy Nữ Vương Thiên Đàng - Regina caeli . . .

(Dịch theo nguyên bản tiếng Ý do Phòng Báo Chí của Tòa Thánh phổ biến ngày 27-04-2014. )

Linh mục Phanxicô Borgia Trần Văn Khả