Thánh Thể – Nguồn sống của Gia đình

Thánh Thể – Nguồn sống của Gia đình

Thánh Thể – Nguồn sống của Gia đình

 

Tình yêu là động lực duy nhất có thể làm cho con người vượt qua tất cả mọi giới hạn, mọi thử thách. Cũng vậy, Bí Tích Thánh Thể vượt mọi không gian thời gian. Vì yêu, Chúa Giêsu đi đến chỗ tự hiến chính mình để nuôi sống và ở lại với chúng ta mãi mãi – “Đây là Mình Thầy, hiến dâng vì anh em; anh em hãy làm việc này, mà tưởng nhớ đến Thầy” (1 Cr 11, 24), một việc làm quá đỗi vì yêu. Quả thật, tình yêu gia đình chỉ trở nên viên mãn khi được kín múc từ suối nguồn dạt dào nơi Tình Yêu ấy.

Gia đình sống được nhờ trở nên Bánh. Chồng trở thành tấm bánh bẻ ra cho vợ, vợ là tấm bánh cho chồng, cha mẹ là tấm bánh cho con cái, con cái là tấm bánh cho cha mẹ, anh chị em trở nên tấm bánh bẻ ra cho nhau với tất cả can đảm, tin tưởng và quảng đại đón nhận mọi yếu đuối, lầm lỗi của nhau.

Gia đình sẽ trở nên những viên đá sống động của đền thờ Thiên Chúa, mà những đau khổ, hy sinh dâng lên Thiên Chúa là những hy sinh của vợ chồng, cha mẹ, con cái không chỉ vì trách nhiệm, mà còn vì ý thức sống mầu nhiệm Thánh Thể giữa đời “Hãy cầm lấy mà ăn, mà sống”.

Gia đình sẽ trở nên bàn tiệc Thánh Thể khi mỗi người trao ban những nỗ lực của mình để tất cả mọi người được sống và sống an bình hạnh phúc. “Yêu trong Chúa, đẹp lắm! Yêu vì Chúa, càng đẹp hơn! Gia đình lắng nghe tiếng Chúa và cùng tiến lên trong sự thân mật với Chúa” (Đường Hy Vọng) – Tất cả là Tình Yêu!

Với kho tàng quý giá là Thánh Thể, mỗi người trong gia đình sẽ không ngần ngại bẻ tấm bánh đời mình ra không chỉ cho vợ, chồng, bố mẹ, con cái mà còn bẻ ra và chia sẻ Tình Yêu Thánh Thể cho các gia đình khác. Trở nên Bánh Thánh Thể trong gia đình đến Bánh Thánh Thể nơi làng xóm, chính là lúc thực hiện lời mời gọi: “Mỗi lần ăn Bánh và uống Chén này, là anh em loan truyền Chúa đã chịu chết” (1 Cr 11, 26).

Chiêm ngắm Chúa Giêsu Thánh Thể, Đấng Duy Nhất là con đường đưa ta tới hạnh phúc: con đường tận hiến vì yêu, con đường hy sinh mạng sống cho nhau, con đường chết đời mình đi để người mình yêu được sống và sống dồi dào. Có hy sinh và phục vụ vì lòng yêu mến, Mầu nhiệm Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Giêsu mới được nối dài ở mọi thời và mọi nơi.

Nguyện cho mỗi thành viên trong các gia đình biết bẻ tấm bánh đời mình cho nhau và sống với nhau bằng một tình yêu chân thành bắt nguồn từ tình yêu vô biên của Người như lời của Thánh Phaolô: “Tình yêu thì quảng đại, hy sinh, nhịn nhục, chịu đựng lẫn nhau”

Theresa Gabriel

https://www.tonggiaophanhanoi.org/thanh-the-nguon-song-cua-gia-dinh/